--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xét nghiệm nhanh đối với người nhập cảnh đi qua các nước có biến thể Omicron

HỒNG NHUNG - 14:30 12/01/2022

Các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục triển khai thực hiện đưa chi phí test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốctế Việt Nam.

Theo chỉ đạo mới của Cục Hàng không, việc test nhanh cho tất cả các hành khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Việt Nam vẫn được duy trì.

Về chi phí xét nghiệm, các hãng hàng không có thể đưa vào giá vé, hoặc báo cho hành khách để hành khách biết và tự chịu chi phí test nhanh.

Trường hợp đưa vào giá vé, hãng hàng không sẽ thanh toán chi phí test nhanh với đơn vị tổ chức test nhanh tại cảng hàng không quốc tế.

Còn trường hợp báo cho hành khách, hành khác sẽ thanh toán trực tiếp cho đơn vị thực hiện test nhanh tại các cảng hàng không quốc tế.

Hiện, biến chủng Omicron đang lây ra toàn thế giới. Dự báo, với tốc độ lây nhiễm hiện nay, hơn một nửa dân số châu Âu sẽ nhiễm biến chủng Omicron trong 6-8 tuần tới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội
Thời sự- Hoàng Thiên - 21:42 20/01/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa thi hành lệnh khởi tố và bắt ông Vũ Kiên Trung, Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội liên quan đến chỉ đạo hợp thức hoá hồ sơ dẫn đến sai phạm đặt hàng mua cây xanh, gây thất thoát, lãng phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---