--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xét nghiệm huyết thống bằng móng tay

00:43 10/11/2017

Lượng móng tay (móng chân) tối thiểu để làm xét nghiệm ADN tìm huyết thống là 20-30mg (chụm lại thì bằng một hạt đỗ xanh).

Hỏi: Tôi muốn dùng móng tay để làm xét nghiệm ADN tìm huyết thống. Vậy cần phải lấy bao nhiêu móng tay và độ chính xác có cao không?

Nguyễn Thị Hà, Hà Nội

Lượng móng tay (móng chân) tối thiểu là 20-30mg (chụm lại thì bằng một hạt đỗ xanh).

Bà Nguyễn Thị Nga, Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ Di truyền: Lượng móng tay (móng chân) tối thiểu là 20-30mg (chụm lại thì bằng một hạt đỗ xanh).

Ngoài móng tay (móng chân), người ta có thể sử dụng tóc, máu, cuống rốn… để làm xét nghiệm, độ chính xác là như nhau bởi tất cả các tế bào trong cùng một cơ thể đều có cùng một loại ADN, việc khác nhau chỉ ở giá thành và thời gian làm xét nghiệm.

Xét nghiệm ADN bằng móng tay (móng chân) có giá thành cao và mất nhiều thời gian hơn do hóa chất đắt và thời gian ngâm trong hóa chất kéo dài. Nếu ngại giá thành cao và thời gian lâu, bạn có thể chọn xét nghiệm bằng máu hoặc tóc… là những loại mẫu rất dễ lấy và có giá thành rẻ.

T.Hà

  • Chỉ là cái bấm móng tay thôi
    Đi và suy ngẫm- 03:01 13/12/2017
    Tôi được cho một cái bấm móng tay. Người cho bảo, cách đây 5 năm ông được cô con dâu đi công tác ở Nhật tặng cái bấm móng tay, dùng thích lắm. Thép tốt, mài cực sắc và khỏe, dùng bao nhiêu năm mà vẫn tốt.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc trồng rau ở Biển Đông
Thời sự- D.Ngọc - 18:01 28/05/2020
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 28-5, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh tuyên bố của Trung Quốc về việc trồng rau tại các thực thể trên Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO