--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xét nghiệm chẩn đoán đái tháo đường

KHÁNH THỦY (GHI) - 06:18 08/09/2021

Khi thấy dấu hiệu mệt mỏi, khát nước, sụt cân, đi tiểu nhiều, cần chủ động đến cơ sở y tế để kiểm tra vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Hỏi: Gần đây tôi không làm gì nhưng háo khát, hay vã mồ hôi, nếu tôi muốn xét nghiệm chuyên sâu đái tháo đường thì cần làm các xét nghiệm gì?

Hoa Lan (Thái Nguyên)

 

BS Nguyễn Thị Ly, chuyên khoa Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa Medlatec:  Khi thấy dấu hiệu mệt mỏi, khát nước, sụt cân, đi tiểu nhiều, cần chủ động đến cơ sở y tế để kiểm tra vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh đái tháo đường. Các xét nghiệm chẩn đoán và điều trị đái tháo đường bao gồm: Xét nghiệm glucose lúc đói, HbA1C, nghiệm pháp dung nạp glucose, Insulin, C peptide, HOMA-IR và các tự kháng thể kết hợp với các xét nghiệm nhằm phát hiện sớm biến chứng cấp tính, mạn tính như xét nghiệm điện giải đồ, Microabumin niệu cùng với điện tim, siêu âm tim, siêu âm bụng, siêu âm mạch máu, soi đáy mắt, chụp CT mạch vành, mạch não.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cảnh báo chiêu lừa giả mạo website của Bộ Công an để chiếm đoạt tiền
Pháp luật- Thụy Bình - 09:02 20/05/2022
Ngày 19/5, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TPHCM) đưa ra cảnh báo về việc giả mạo website của Bộ Công an nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---