--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xem xét cấp lại giấy phép hoạt động cho BamBoo Airway

QUỐC TRỌNG - 07:31 04/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa tổ chức thẩm định hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty Tre Việt (BamBoo Airway).

Cục Hàng không kiến nghị Bộ GTVT xem xét quyết định cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho BamBoo Airway với các nội dung thay đổi như: Đổi người đại diện là ông Trịnh Văn Quyết thay ông Đặng Tất Thắng, tăng vốn điều lệ từ 700 tỷ đồng lên 1.300 tỷ đồng, tăng đội bay từ 10 lên 30 chiếc cho tới năm 2023, bổ sung các chi nhánh của hãng…

Các nội dung thay đổi đáp ứng được quy định tại Nghị định 92 về kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Văn bản của Cục Hàng không cho biết sẽ kiểm soát số lượng máy bay khai thác của Bamboo Airway trên cơ sở quy định của pháp luật, sự phù hợp với hạ tầng hàng không, năng lực đảm bảo khai thác an toàn đội máy bay của công ty và năng lực giám sát của Cục theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Bamboo Airways đã có hồ sơ đề nghị Bộ Giao thông vận tải cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Ngày 14/8 vừa qua, Thủ tướng đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Tre Việt theo đề nghị của doanh nghiệp này về cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không do thay đổí phạm vi kinh doanh với quy mô khai thác đội máy bay đến 30 chiếc và bổ sung tên, địa điểm kinh doanh.

Tổng vốn đầu tư của dự án cũng được nâng lên mức 5.700 tỷ đồng. Nguồn vốn huy động từ vốn góp là 1.300 tỷ đồng, vốn huy động là 2.450 tỷ đồng và nguồn vốn khác là 1.950 tỷ đồng. Các nguồn vốn huy động và vốn khác được huy động theo thực tế tiến độ tăng số lượng tàu bay và kết quả hoạt động kinh doanh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lá xương sông vừa ngon vừa trị bệnh
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 20:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo sách Dược tính chỉ nam, xương sông có vị cay, tính êm, không độc, công dụng thông được huyết ứ, huyết hà (bụng dưới có huyết tích hòn), cầm huyết, thông lợi tiểu tiện, trùng sán, tê bại, chứng khí nóng trong lồng ngực, chứng phiền khát, thủy tà, đại thổ hạ, người nào dùng nó được lâu thì nhẹ nhàng cơ thể, khỏe mạnh, lâu già, sống lâu thêm tuổi thọ. Dưới đây là cách dùng lá xương sông chữa bệnh.
 • 38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
  Thời sự- Hữu Công - 19:44 23/09/2020
  Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.
 • Viêm da cơ địa khó điều trị dứt điểm
  Bác sĩ của bạn- Hương Lan (ghi) - 19:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bạn N.P.H. (Thanh Hóa) bị viêm da cơ địa hơn 2 năm, đi chữa thuốc Tây không khỏi nên đã chuyển sang dùng thuốc Nam nhưng không ăn thua. Bạn H. và nhiều bạn đã viết thư hỏi KH&ĐS về căn bệnh này, làm thế nào để điều trị được dứt điểm.
 • Tiền tiểu đường vì hay ăn đêm
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 19:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ăn đêm, cụ thể là ăn muộn hơn 20 giờ sẽ có những tác động xấu đến sức khỏe. Ăn đêm gây quá tải cho hệ thống tiêu hóa của cơ thể bởi về mặt sinh lý thì ban đêm là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi.
 • Bị chém đứt gân tay trong bệnh viện
  Nóng- Hoàng Linh - 17:59 23/09/2020
  Sau khi cầm gạch đánh bất tỉnh một tài xế xe ôm, ông H. bị nhiều người truy đuổi, chém đứt gân tay trong sân Bệnh viện E.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO