--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xem tivi càng xa càng tốt?

HÀ BÌNH (GHI) - 06:00 04/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói khi ngồi xem tivi thì khoảng cách mắt đến tivi càng xa càng tốt có đúng không?

Hỏi: Tôi nghe nói khi ngồi xem tivi thì khoảng cách mắt đến tivi càng xa càng tốt có đúng không?

Trần Thu Hương (Hà Nội)

TS Vũ Văn Bằng, Công ty Môi trường Tia đất Bảo vệ Sức khỏe: Việc duy trì khoảng cách khi ngồi xem tivi hay làm việc với máy tính là yếu tố quan trọng để tránh nhiễm độc sóng điện từ. Các thiết bị đo đạc từ trước đến nay đều cho thấy, ngay cả ở những khoảng cách được khuyến cáo là nên áp dụng thì sự tác động của sóng điện từ đến người sử dụng vẫn là vượt ngưỡng cho phép. Vì cứ khoảng cách xa gấp hai lần thì tác dụng của điện từ trường giảm đi gấp 4 lần. Các bàn làm việc, phòng làm việc nên tránh xa các tủ điện, các đường cáp điện tải điện chung cho cả tòa nhà. Vì thế, tốt nhất là nên xem tivi ở khoảng cách xa vừa đủ mắt có thể nhìn để tránh nhiễm bức xạ.

Theo Theo KH&ĐS
Copy Link
  • Vingroup công bố 5 mẫu tivi thông minh đầu tiên
    Nhịp sống doanh nghiệp- QD - 10:29 15/12/2019
    Ngày 14/12/2019, Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) chính thức ra mắt 5 mẫu tivi thông minh đầu tiên. Sử dụng hệ điều hành Android TV chính thức từ Google, Tivi Vsmart không chỉ mang lại những trải nghiệm vượt trội trong tầm giá, mà còn hướng tới trở thành thiết bị điều khiển các sản phẩm điện tử thông minh trong gia đình (SmartHome).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nhân sự ứng cử Chủ tịch nước, Thủ tướng có số phiếu tập trung cao
Thời sự- Hoài Thu - 10:37 09/03/2021
Trung ương đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội - là những chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO