--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xe VinFast sắp được biên chế vào đội tuần tra cảnh sát giao thông?

LAM ANH - 16:47 17/07/2021

Lô xe VinFast được nhìn thấy trong nhà máy, và lác đác có một số xe lăn bánh ngoài đường, gây chú ý đồng thời dấy lên niềm tự hào xe nội.

Hình ảnh rò rỉ về chiếc xe VinFast Lux A2.0 mang dòng chữ “Cảnh Sát Giao Thông” xuất hiện được lan truyền trên các trang mạng xã hội từ giữa tháng 6/2021.

Theo những thành viên của các trang mạng xã hội thì đây là những hình ảnh được cho là xuất hiện bên trong khuôn viên nhà máy VinFast (Cát Hải, Hải Phòng).

Người quan tâm phỏng đoán là những chiếc xe này sẽ được biên chế về lực lượng tuần tra của cảnh sát giao thông.

Xe VinFast sắp được biên chế vào đội tuần tra cảnh sát giao thông? 1

Dàn xe VinFast A2.0 có sơn dòng chữ "Cảnh sát giao thông" bên hông.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức từ VinFast để xác nhận lô xe Lux A2.0 này, nhưng đã có nhiều chiếc Lux A2.0 được dùng làm xe CSGT lăn bánh trên đường phố.

Mẫu sedan VinFast A2.0 dùng động cơ 4cyl dung tích 2.0L tăng áp tương tự cho công suất tối đa 174 mã lực tại và sức kéo cực đại 300Nm.

Xe sử dụng hộp số tự động 8 cấp, đi cùng với hệ dẫn động cầu sau.

Xe VinFast sắp được biên chế vào đội tuần tra cảnh sát giao thông? 2

Dòng VinFast Lux A2.0 được nhà chức trách tin dùng trang bị cho lực lượng CSGT.

Nhiều năm trước, xe tuần tra của CSGT Việt Nam thường sử dụng là dòng Toyota Camry, thương hiệu quen thuộc của Nhật Bản.

Ở nhiều quốc gia khác, xe cảnh sát giao thông thường dùng là xe nội địa sản xuất, như tại Nhật Bản cảnh sát giao thông dùng xe Nissan Skyline GT-R (R34)/ GT-R (R34) hay Toyota Crown, cảnh sát Mỹ dùng Ford Explorer hay Dodge Charger hay Cảnh sát Ý dùng Lamborghini Gallardo hay Alfa Romeo.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---