--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ trúng bom vệ đường, 3 binh sĩ thiệt mạng

THÁI BẰNG - 20:10 09/01/2022

Ngày 8/1, 3 quân nhân quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 1 người khác bị thương trong một cuộc tấn công bằng bom tự chế vệ đường trên đường biên giới khu vực đông bắc Syria do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) kiểm soát.

Một vụ nổ lớn của một quả bom vệ đường tự chế hạng nặng tấn công một chiếc xe chở 4 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, khi xe đang chạy dọc theo tuyến đường biên giới đến một trạm quan sát gần thị trấn Tell Abyad trên vùng nông thôn phía bắc Raqqa.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, những kẻ khủng bố đã tiến hành cuộc tấn công nhưng không nói rõ là ai.

Các truyền thông viên đối lập Syria và Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, các chiến binh người Kurd của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), đang kiểm soát phần lớn vùng đông bắc Syria, đã thực hiện trận phục kích này.

Pháo binh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ lập tức tiến hành cuộc tấn công hỏa lực vào thị trấn Kobane và nhiều thị trấn và làng mạc khác của SDF trên vùng nông thôn phía đông bắc Aleppo vào sáng ngày 8/1.

 Đây được cho là đòn đáp trả trận phục kích này. 1 dân thường thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng Hồi giáo cực đoan có thể dựa trên lý do này, để tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công hỏa lực vào SDF trên miền bắc và đông bắc Syria.

Những cuộc tấn công khiêu khích này đang được Ankara lấy lý do để chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn khi điều kiện thuận lợi.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---