--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xe ôm công nghệ ở TP.HCM được hoạt động trở lại

QUỐC TRỌNG - 11:17 18/11/2021

Xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại với điều kiện không quá 50% số chuyến ở từng đơn vị. Riêng xe ôm truyền thống tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT) vừa có công văn chỉ đạo về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn trong điều kiện dịch TP.HCM ở cấp độ 2.

Cụ thể, xe ôm công nghệ (ứng dụng gọi xe hai bánh trên thiết bị di động) ở các địa phương cấp độ 2 được phép hoạt động trở lại.

Điều kiện là hành khách và tài xế phải tuân thủ 5K, đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine sau 14 ngày và khuyến khích dùng phương thức thanh toán điện tử.

Lái xe có quyền từ chối hành khách sử dụng dịch vụ mà không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Các hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng ôtô, shipper phải tiếp tục tuân thủ nguyên tắc 5K, tài xế đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh.

  • Xe ôm Hà Nội phải đăng ký để có thẻ hoạt động
    Thời sự- Quốc Trọng - 06:39 25/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Người hành nghề vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe thô sơ tại Hà Nội phải đăng ký với UBND phường, xã, thị trấn để được cấp biển hiệu hoạt động (thẻ hoạt động vận chuyển).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khoa Pug tố Johnny Đặng lừa đảo người Việt, Diamond Boyz Coin (DBZ) rớt giá thảm
Kinh tế- Phong Vũ - 17:34 01/12/2021
Youtuber được nhiều người biết đến Khoa Pug liên tục đăng đàn tố Johnny Đặng “lùa gà”, lừa đảo người Việt khiến cư dân mạng hết sức ngỡ ngàng, trong khi đó đồng Diamond Boyz Coin (DBZ) liên tục rớt giá thảm, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự trong sáng của Johnny Đặng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---