--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xe đạp điện đạp nặng khi hết pin

11:08 14/05/2018

Xe đạp điện đạp nặng khi hết pin là do nhà sản xuất không thiết kế bộ phận trợ lực vào, đây là yếu tố người mua xe cần chú ý.

Hỏi: Xe đạp điện của tôi đạp rất nặng khi hết pin. Trong khi xe của đứa cháu lại đạp lúc đầu nặng sau đó nhẹ dần. Vậy lý do nào dẫn đến tình trạng này?

Trần Xuân Anh (Hà Nội)

Xe đạp điện đạp nặng khi hết pin

ThS Nguyễn Văn Hà, Đại học Bách khoa Hà Nội: Thông thường, các xe đạp điện sẽ có hệ thống trợ lực để giúp người đạp xe được giảm lực khi sử dụng bàn đạp. Vì thế, nếu xe hết điện, người lái xe chỉ cần đạp một vài vòng, hệ thống trợ lực sẽ hoạt động giúp quá trình đạp xe nhẹ hơn.

Đối với xe đạp nặng, có thể do không có bộ phận này. Các xe đời cũ, không sản xuất bởi các hãng uy tín thường có xu hướng bị cắt giảm chi tiết này để giảm giá thành. Vì thế, nếu tính toán nên cân nhắc khi mua xe chính hãng.

PV


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hàng loạt quan chức Iran nhiễm virus corona
Thời sự- Thành Đạt - 15:42 28/02/2020
Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar là một trong 7 quan chức và nghị sĩ Iran có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • WHO lúng túng trong cuộc chiến khói thuốc
  Đời sống- Như Ý - 16:51 28/02/2020
  Đối mặt với những chỉ trích từ các nhà khoa học Anh và Úc, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mềm mỏng hơn so với những lập luận rắn rỏi trước đó về thuốc lá điện tử.
 • Covid-19 đã xuất hiện ở 56 quốc gia, vùng lãnh thổ
  Thời sự- Ánh Ngọc - 15:47 28/02/2020
  New Zealand và Belarus xác nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên hôm nay, nâng số quốc gia, vùng lãnh thổ xuất hiện dịch Covid-19 lên 56.
 • Giá xăng dầu có thể giảm nhẹ
  Thời sự- Thi Hà - 15:44 28/02/2020
  Dịch Covid-19 khiến giá xăng dầu thế giới vẫn đi xuống trong vài ngày gần đây.
 • Liệt nửa mặt do lạnh
  Khỏe- BS Hồng Thúy - 15:23 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Liệt nửa mặt hay còn gọi là liệt dây thần kinh VII ngoại biên gây nên tình trạng giảm hoặc mất vận động các cơ ở mặt. Liệt mặt ảnh hưởng đến sức khỏe, gây khó khăn trong sinh hoạt đồng thời gây tâm lý ngại tiếp xúc cho bệnh nhân. Việc điều trị liệt nửa mặt phải mất một khoảng thời gian nhất định và có thể tái phát.
 • Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040
  Bất động sản - Nhã Linh - 15:15 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040. Vân Đồn được xác định là đô thị biển đảo xanh, hiện đại và thông minh là khu vực có vị trí bền vững về an ninh quốc phòng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO