--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xe công an ghé nhà cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

10:42 18/03/2019

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bước xuống từ xe 80A này cùng cán bộ công an, đại diện VKS, đi vào nhà và đóng cửa lại ngay sau đó.

+ Đến 9 giờ 40 sáng 18-3, trao đổi với PLO. VN, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, hiện một số cán bộ của Bộ Công an đang làm việc tại nhà một số nguyên lãnh đạo TP Đà Nẵng.

“Hành vi cụ thể khi nào anh em báo cáo mới cung cấp được”, thiếu tướng Quang nói.

 
 Clip: Xe công an ghé nhà cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng 

Sáng nay (18-3), Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tới khám xét nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, tại số 85 Hoàng Kế Viêm, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Cùng lúc, công an cũng khám xét nhà ông Nguyễn Đình Thống, cựu Giám đốc Công ty quản lý và khai thác đất Đà Nẵng.

Xe công an ghé nhà cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - ảnh 1
Đại diện VKS, công an đi vào nhà ông Tuấn để làm nhiệm vụ

Việc khám xét nhà ông Tuấn và ông Thống vì hai ông có liên quan đến vụ án của Vũ Nhôm.

Khoảng 9 giờ 00 xe ô tô biển xanh 80A xuất hiện trước nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn. Ông Tuấn được nhìn thấy bước xuống từ xe 80A này cùng cán bộ công an, đại diện VKS, đi vào nhà và đóng cửa lại ngay sau đó.

Xe công an ghé nhà cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - ảnh 2
Công an vào nhà ông Tuấn

+ Xác nhận với PLO.VN, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết: Sáng nay cán bộ Bộ Công an làm việc với cựu Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. "Mục đích là để làm rõ về những sai phạm của lãnh đạo này về vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo điều 219 BLHS", Tướng Viên nói.

+ Theo một nguồn tin riêng của PLO.VN, hiện cơ quan điều tra của Bộ công an cũng đã mời ông Phan Minh Cương (TGĐ công ty 79, Giám đốc công ty TNHH Minh Hưng Phát) ra Hà Nội để làm việc.

Những người bị công an khám nhà, mời làm việc.... đều liên quan đến vụ án Nhà đất công sản của Vũ Nhôm mà cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh và cựu Chủ tịch Văn Hữu Chiến cũng đã bị khởi tố.

Xe công an ghé nhà cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - ảnh 3
Xe 80 quay lại cùng hai công an đi vào nhà ông Tuấn

Trước đó, chiều 19-12-2018, tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP đã đọc tờ trình miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND TP đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn.

Ông Tuấn đã có quyết định nghỉ hưu kể từ ngày 1-1-2019 tuy nhiên do có nguyện vọng cá nhân, ông xin được nghỉ hưu sớm hơn.

Xe công an ghé nhà cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - ảnh 4
Ông Tuấn cùng xe của công an vào nhà. Ảnh: TẤN VIỆT.

HĐND TP Đà Nẵng đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng đối với ông Tuấn sau khi có 44/44 phiếu hợp lệ bằng hình thức bỏ phiếu kín tán thành việc miễn nhiệm.

Xe công an ghé nhà cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - ảnh 5

Trước khi giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vào đầu 2012, ông Nguyễn Ngọc Tuấn làm Giám đốc Sở Xây dựng TP này.

Theo ông Hồ Sĩ Hoàng, Tổ trưởng tổ 22 phường Mỹ An, ông được công an địa phương mời đến chứng kiến buổi khám nhà sáng nay.

"Ông Tuấn dọn đến đây ở được vài năm. Mấy hôm nay tôi vẫn thấy ảnh đi tập thể dục gần nhà", ông Hoàng nói.

Hiện ông Hoàng đã được gọi vào bên trong nhà ông Tuấn.

+ Đến 10 giờ 20, ông Hoàng tổ trưởng tổ 22 cho hay: Công an đã đọc lệnh khám xét nhà ông Tuấn nhưng sau khi khám xét, công an không mang đi hồ sơ tài liệu gì từ nhà ông Tuấn.

+ Cùng lúc, công an cũng đến khám xét nhà ông Nguyễn Đình Thống ở chung cư Đà Nẵng Plaza số 16 Trần  Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu.

Xe công an ghé nhà cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - ảnh 6
Lực lượng chức năng cũng đưa ông Thống về nhà khám xét

Ông Nguyễn Đình Thống là cựu lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất ở địa phương này.

Đến 10 giờ 20, công tác khám xét nhà ông Nguyễn Đình Thống ở chung cư Đà Nẵng Plaza đã xong và cơ quan công an đã rời đi.

Xe công an ghé nhà cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - ảnh 7
Các nhà báo tập trung trước nhà ông Tuấn 

Có rất đông các nhà báo đang chờ trước nhà ông Tuấn để đưa tin sự kiện khám xét này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sau chuyển đổi hình thức đầu tư Cao tốc Bắc-Nam: Vẫn đấu thầu công khai, minh bạch để chọn nhà thầu
Thời sự- Đặng Tiến - 11:37 03/06/2020
Sau khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét chuyển 3 dự án cao tốc Bắc - Nam từ đầu tư theo hình thức đối tác công-tư (PPP) sang đầu tư công. Các chuyên gia về kinh tế giao thông cho rằng, với phương án này các đoạn tuyến cao tốc sẽ được đầu tư phù hợp và hiệu quả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khai thác dầu khí có gây sụt lún?
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:59 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việc khai thác dầu khí hẳn là sẽ để lại những “lỗ hổng” trong lòng đất, liệu nó có gây nên hiện tượng sụt lún, thậm chí là động đất?
 • Làm sạch vòi hoa sen
  Mẹo vặt- Khánh Ly - 16:31 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.
 • Lập tổ công tác xử lý sai phạm tại dự án 8B Lê Trực
  Thời sự- Sơn Hà - 16:07 03/06/2020
  Sau gần 5 năm chưa xử lý xong, UBND Hà Nội quyết định lập tổ công tác liên ngành xử lý phần xây dựng sai phép tại nhà 8B Lê Trực theo quy định của pháp luật.
 • Chiếu hoa từ bẹ chuối
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 15:42 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Anh Nguyễn Phước Quang, ấp Tây An, xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã sáng tạo những chiếc chiếu làm từ bẹ chuối thay vì cói, vừa mát, vừa bền đẹp, bảo vệ môi trường.
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo xử lý ảnh y tế
  Giáo dục- Mai Nguyễn - 15:24 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bình thường, trung bình một bác sĩ phải mất 2 - 3 tiếng để xử lý hình ảnh cho một bệnh nhân, nhưng nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, thời gian đó chỉ còn 30 giây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO