--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xe buôn lậu dầu của khủng bố ở Aleppo cháy rụi, lần đầu tiên tên lửa Iskander xung trận ở Syria ?

THÁI BẰNG - 20:58 26/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Theo nguồn tin địa phương, từ Căn cứ Không quân Hmeimim trên bờ biển Syria, quân đội Nga tiến hành cuộc tấn công tên lửa vào nhóm buôn lậu dầu thô ở miền bắc Aleppo, đang bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và thánh chiến chiếm đóng.

Hai cơ sở sản xuất nhiên liệu của những kẻ buôn lậu dầu mỏ ở phía nam thị trấn Jarabulus bị tấn công vào cuối ngày 23/10. Những kẻ buôn lậu dầu mỏ này có liên kết chặt chẽ với tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) .

Những xe bồn chở dầu bị phá hủy ở Aleppo

Các nguồn tin địa phương cho biết, những cơ sở khai thác, sản xuất dầu thô bất hợp pháp trong khu vực do thánh chiến kiểm soát bị trúng hai tên lửa đạn đạo phóng từ Căn cứ Không quân Hmeimim của Nga. Người dân địa phương phát hiện các tên lửa này bay về hướng bắc Aleppo. Vài phút sau, người dân nghe thấy tiếng nổ dữ dội phía nam Jarabulus.

Một tài khoản Facebook, chia sẻ tin tức từ thành phố Jableh, cách căn cứ Nga vài km về phía nam, đăng một bức ảnh ghi lại cảnh một trong hai tên lửa bay trên bầu trời thành phố.

Tên lửa đạn đạo Nga bay trên bầu trời thành phố Jableh

Những xe vận tải chở nhiên liệu liệu bị phá hủy hoàn toàn

Cuộc tấn công gây tổn thất nặng nề cho những kẻ buôn lậu dầu mỏ. 15 xe siêu trọng chở nhiên liệu đậu tại một trong những cơ sở sản xuất dầu bị phá hủy. 7 tay súng thánh chiến buôn bán nhiên liệu bị diệt và nhiều phần tử khác bị thương.

Truyền thông cho rằng các cơ sở khai thác, sản xuất dầu bất hợp pháp đã bị tấn công bằng tên lửa Iskander. Hiện đang có một hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander, được triển khai tại Căn cứ Không quân Hmeimim. 

Quân đội Nga trước đó đã thực hiện nhiều cuộc tấn công nhằm vào những kẻ buôn lậu nhiên liệu có liên kết với các nhóm khủng bố như IS ở Deir Ezzor và Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) ở Aleppo.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO