--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xây dựng kịch bản hàng hoá ứng phó dịch nCoV

ĐỨC VINH - 20:34 10/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết đã làm việc với các nhà phân phối lớn và nhiều nhà sản xuất để có phương án đáp ứng đủ nguồn hàng thiết yếu ứng phó dịch nCoV.

 

Cụ thể, Vụ đã làm việc với các nhà phân phối lớn như VinMart, Big C, Sài Gòn Coop… và những nhà sản xuất để có kịch bản, phương án đáp ứng đủ nguồn hàng thiết yếu ứng phó dịch nCoV. Theo đó, những mặt hàng nhu yếu phẩm lương thực thực phẩm trong quý 1/2020 và nguồn dự trữ đều tăng từ 30-50%. Ví dụ như Vinmart có kế hoạch chuẩn bị nguồn cung: gạo tăng 50%, thịt lợn tăng 30%, thịt gà 30%, các loại như thịt bò, hải sản, thực phẩm chế biến đều tăng khoảng 40%, rau củ quả, dầu ăn cũng vậy.

Vụ Thị trường trong nước cũng yêu cầu Ban Quản lý các chợ đầu mối tăng cường cung cấp hàng để có nguồn hàng dự trữ, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
KCN Đồng Văn III: "Vùng mờ" và những câu hỏi để ngỏ
Kinh tế- Trọng Nghĩa - Lê Hằng - 05:05 06/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 20/9/2019, Dự án KCN Đồng Văn III mở rộng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chủ trương đầu tư và thời gian thực hiện lại là 50 năm. Nhưng ở giai đoạn I, thời gian thực hiện dự án lại là 70 năm. Thời gian thực hiện như vậy, dự án dường như chưa tuân thủ quy định tại Luật Đầu tư 2014.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO