--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xây dựng bản đồ động đất

HÀ BÌNH - 13:00 23/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bản đồ phân vùng động đất được xây dựng như thế nào, làm thế nào để vẽ được bản đồ chi tiết và chính xác?

Hỏi: Bản đồ phân vùng động đất được xây dựng như thế nào, làm thế nào để vẽ được bản đồ chi tiết và chính xác?

Hoàng Mạnh Hùng (Thái Nguyên)

PGS.TS Đinh Văn Ưu, Viện Vật lý Địa cầu: Bản đồ phân vùng động đất lãnh thổ Việt Nam là bản đồ phân vùng gia tốc nền chu kỳ lặp lại 500 năm lãnh thổ Việt Nam tỷ lệ 1:1.000.000. Bản đồ này được thành lập trên cơ sở các kết quả nghiên cứu quy luật biểu hiện động đất trên lãnh thổ Việt Nam: Mối liên quan giữa động đất và bình đồ kiến tạo địa động lực hiện đại, quy luật phân bố động đất trong không gian và theo thời gian, quy luật lặp lại động đất, quy luật lan truyền chấn dộng (cấp động đất, gia tốc dao động nền đất.. Trên cơ sở các quy luật đó xác định các vùng phát sinh động đất mạnh M 5.0 và các đặc trưng cơ bản của các vùng: Động đất cực đại có khả năng xảy ra, độ sâu chấn tiêu, tần suất lặp lại động đất...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thanh Hóa: Xoá bỏ các chợ tự phát gây ô nhiễm môi trường
  Môi trường- Thụy Bình - 07:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Kiểm điểm, xử lý Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn nếu trên địa bàn quản lý có các tụ điểm kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xoá bỏ các tụ điểm kinh doanh, buôn bán tự phát trên địa bàn tỉnh.
 • Vỡ tinh hoàn lo vô sinh
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 06:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vỡ tinh hoàn thuộc dạng tổn thương nặng, dập nát, hoại tử và xuất huyết lan rộng, có thể rách da bìu, đòi hỏi can thiệp khẩn cấp. Tổn thương nhẹ hơn như chỉ bị xây xát, gây tụ máu… cũng cần đến cơ sở y tế để tránh biến chứng.
 • Kiên Giang thu hồi 43 dự án chậm tiến độ
  Bất động sản - Bảo Anh - 05:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 76 tổ chức thực hiện kết luận thanh tra số 602, ngày 27/4/2020 của Thanh tra Chính phủ.
 • Chào đón đầu tư nước ngoài nhưng không phải bằng mọi giá!
  Bạn đọc- Đình Nhận (Hải Phòng) - 05:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vụ việc doanh nghiệp Trung Quốc ngang nhiên xây dựng công trình “đường lưỡi bò” phi pháp tại Hải Phòng mà Báo KH&ĐS phản ánh, theo tôi việc làm này của doanh nghiệp là không thể chấp nhận.
 • Cây phượng đổ trong sân trường tiểu học ở Bình Dương
  Thời sự- An Huy - 20:55 29/05/2020
  Cây phượng trong khuôn viên một trường tiểu học ở Bình Dương bất ngờ trốc gốc ngã, may mắn không có học sinh bị thương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO