Xác minh thông tin thí sinh chụp ảnh nhờ giải đề Toán từ phòng thi

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT cho biết đang phối hợp với công an xác minh thông tin thí sinh chụp ảnh đề toán đăng lên mạng nhờ giải hộ khi đang trong phòng thi.

Trong buổi thi môn Toán chiều 7/7, khi chưa hết giờ làm bài, một trang trong đề thi môn Toán được đăng lên mạng kèm nội dung "giải giùm bé nhà 36, 38, 40, 42 với ạ. Gấp ạ".

Hình ảnh này ngay sau đó đã bị xóa bỏ nhưng một số người dùng mạng đã chụp lại màn hình, đăng lại trên một diễn đàn lớn dành cho học sinh.

Xác minh thông tin thí sinh chụp ảnh nhờ giải đề Toán từ phòng thi  ảnh 1

Hình ảnh đề Toán được chụp lại gây xôn xao dư luận.

Bài đăng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong đó, rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc vì đây có thể là hành vi gian lận, gây mất công bằng với thí sinh khác.

Trao đổi với báo chí, Bộ GD&ĐT cho biết đã nắm được thông tin xuất hiện trên mạng xã hội. Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đang phối hợp với cơ quan công an vào cuộc, để điều tra, xác minh làm rõ.

Tại Điểm n, Khoản 4, Điều 14 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm thông tư 15/2020/TT-BGDĐT quy định, các thiết bị điện tử có thể dùng gian lận như tai nghe, điện thoại… đều không được phép mang vào phòng thi.

Nếu bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi, phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ, thí sinh có thể bị đình chỉ thi theo Khoản 3, Điều 54 Quy chế thi. Cụ thể: Cán bộ coi thi sau khi phát hiện vi phạm sẽ lập biên bản, thu tang vật và báo cáo Trưởng Điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi/môn thi trong kỳ thi năm đó.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top