World Bank: Kiều hối năm 2021 của Việt Nam sẽ không suy giảm

(khoahocdoisong.vn) - Chuyên gia của World Bank nhận định lượng kiều hối của Việt Nam năm nay có thể sẽ không suy giảm so với 2020.

Chia sẻ tại Kỳ điểm lại kinh tế Việt Nam tháng 8/2021, chuyên gia World Bank nhận định đại dịch Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam lẫn biến chủng Delta sẽ không tác động nhiều đến lượng kiều hối đổ về Việt Nam.

Nhận định này của WB cũng tương đồng với nhận định của giới chuyên gia trong nước. Tình hình dịch bệnh khó khăn nhưng kiều hối về vẫn khả quan là do tình hình văcxin tại các nước phát triển có diễn biến tốt, do đó, nhiều người Việt Nam ở nước ngoài có thể đi làm và kinh doanh trở lại để tăng thu nhập. Trong khi đó, họ không thể về Việt Nam hằng năm theo kế hoạch nên chuyển tiền về thay vì mang tiền mặt về như mọi năm. 

Theo Đời sống
Các thương hiệu Việt Nam gia tăng giá trị hậu đại dịch

Các thương hiệu Việt Nam gia tăng giá trị hậu đại dịch

Viettel, được định giá 8,8 tỷ USD (tăng 44,5%), trở thành thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm thứ bảy liên tiếp. Viettel được định giá thương hiệu gấp 3 lần VNPT (2,858 tỷ USD) và Vinamilk (2,814 tỷ USD), là hai thương hiệu lần lượt đứng thứ hai và thứ ba trên bảng xếp hạng.
back to top