--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

WHO: Các nhà sản xuất văcxin COVID-19 nên chuẩn bị khả năng phải điều chỉnh sản phẩm vì biến thể Omicron

KHÁNH THỦY - 07:09 04/12/2021

Người phát ngôn Christian Lindmeier của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, các nhà sản xuất văcxin COVID-19 nên chuẩn bị cho khả năng phải điều chỉnh sản phẩm của họ vì biến thể Omicron.

Theo Hãng tin Reuters, phát biểu tại một cuộc họp báo của Liên Hợp Quốc ở Geneva (Thụy Sĩ), ông Lindmeier cho biết, WHO đang nghiên cứu khả năng lây truyền và mức độ nghiêm trọng của biến thể Omicron.

Các nhà khoa học Nam Phi là những người đầu tiên phát hiện biến thể Omicron hồi tháng trước.

"Chúng tôi khuyến nghị các nhà sản xuất vắc xin bắt đầu lập kế hoạch trước cho khả năng phải điều chỉnh các văcxin hiện có", ông Lindmeier nói.

Bên cạnh đó, ông Lindmeier cũng thông báo, WHO chưa ghi nhận báo cáo tử vong liên quan tới biến thể Omicron. WHO đang thu thập bằng chứng về Omicron, giữa bối cảnh nhiều quốc gia nỗ lực ngăn biến thể này lây lan.

Cũng trong ngày 3/12, Hãng dược BioNTech của Đức cho biết họ có thể điều chỉnh văcxin COVID-19 tương đối nhanh chóng để đối phó với sự xuất hiện của biến thể Omicron.

Nhiều người lo ngại các văcxin hiện nay có nguy cơ không hiệu quả để chống lại biến thể Omicron.

"Biến thể này có khả năng lây lan cả những người đã được tiêm phòng. Nhưng chúng tôi dự đoán những người bị nhiễm bệnh đã được tiêm phòng sẽ được bảo vệ khỏi tình trạng nặng", Giám đốc điều hành Ugur Sahin của BioNTech nói.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cẩn thận viêm não, màng não lây lan mùa hè
Khỏe- Thúy Nga - 07:00 21/05/2022
TPHCM có hai trẻ nhập viện do nhiễm não mô cầu, 1 tử vong, 1 phải cắt chi. Mùa hè là mùa của viêm não với nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh và có thể gây tử vong trong 24 giờ...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---