--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

WHO bị kiện vì đặt tên biến thể Covid-19 mới là Omicron

KHÁNH THỦY - 07:20 06/12/2021

Một doanh nhân người Siberia đã đệ đơn kiện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chi nhánh ở Nga vì lo ngại việc đặt tên biến thể SARS-CoV-2 mới là Omicron sẽ phá hỏng hình ảnh doanh nghiệp của ông.

Giám đốc điều hành của Mạng lưới các phòng khám nhãn khoa Omicron, Alexander Padar, đã nộp đơn kiện lên Tòa án Moscow. Chủ doanh nghiệp này khẳng định việc sử dụng từ "Omicron" để chỉ biến thể SARS-CoV-2 mới đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp của ông.

Padar cho biết, tên của doanh nghiệp là nhãn hiệu đã được đăng ký, chủ yếu trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Việc có một biến thể SARS-CoV-2 mới trùng tên có thể làm tổn hại danh tiếng của doanh nghiệp.

"Hãy nghĩ thử xem, nếu ai đó chết vì 'Omicron' - người thân hoặc bạn bè của bạn, bạn sẽ khó có thể đến phòng khám có cùng tên", ông nói.

Ngoài ra, Padar cho biết ông đã đầu tư một số tiền lớn vào việc quảng cáo các phòng khám của mình. Giờ đây, do sự bùng nổ của biến chủng mới, các kết quả về biến thể Omicron đã thay thế tên phòng khám trên nhiều phương tiện tìm kiếm, điều này gây ra tổn thất tài chính to lớn cho ông.

Được biết, các biến thể Covid-19, cho đến nay, đều được đặt tên theo các chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp vì tính trung lập về địa lý và chính trị.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Năm 2024 Việt Nam sẽ phải xóa bỏ thuế nhập khẩu xăng dầu trong ASEAN
Kinh tế- Nhã Uyên - 21:00 28/06/2022
Theo cam kết Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (Hiệp định ATIGA) giai đoạn 2022- 2027, Việt Nam sẽ phải xóa bỏ thuế nhập khẩu các sản phẩm xăng dầu trong ASEAN với lộ trình dài nhất vào năm 2024.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---