--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

VUSTA tổ chức tọa đàm tìm kiếm sáng kiến năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu

HÀ THU - 14:39 05/10/2021

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vừa phối hợp với Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh tổ chức tọa đàm trực tuyến trao đổi, chia sẻ thông tin về họa động tìm kiếm sáng kiến năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu, góp phần phát triển bền vững ĐBSCL.

Diễn đàn Hợp tác và Phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức luân phiên tại các tỉnh ĐBSCL. Năm 2021, Diễn đàn được tổ chức với chủ đề “Phát huy sáng kiến địa phương - Tăng cường hợp tác đa phương”.

htqt_29_09_21_11-copy.jpg
Toạ đàm trực tuyến rao đổi, chia sẻ thông tin về hoạt động tìm kiếm sáng kiến.

Một trong những nội dung mới của Diễn đàn ĐBSCL năm nay là hoạt động tìm kiếm sáng kiến năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu, góp phần phát triển bền vững ĐBSCL. Dự kiến sẽ có 13 sáng kiến, đề xuất được lựa chọn và được hỗ trợ kinh phí tối đa là 60 triệu đồng cho một sáng kiến.

Tại buổi Toạ đàm, các Liên hiệp Hội địa phương đã trao đổi, chia sẻ nhiều ý tưởng dự kiến nộp đề xuất. Ban tổ chức toạ đàm cũng đã trao đổi, giải đáp nhiều câu hỏi của các tổ chức khi tham gia nộp đề xuất.

Diễn đàn ĐBSCL 2021 do Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức dự kiến vào ngày 4/11/2021, với sự tham gia phối hợp của Liên minh Châu Âu - EU tại Việt Nam và Trung tâm GreenID, theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến với 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và TPHCM.

Diễn đàn 2021 dự kiến gồm 2 nội dung chính với phiên đầu về tổng quan chiến lược, đề án quy hoạch và chính sách nhằm phát triển bền vững ĐBSCL. Phiên tiếp theo của Diễn đàn sẽ công bố, giới thiệu các sáng kiến, đề xuất năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu được lựa chọn. Phần cuối sẽ là Lễ trao kinh phí hỗ trợ thực hiện các sáng kiến cũng như phát động kêu gọi, tìm kiếm sáng kiến cho Diễn đàn Hợp tác và Phát triển bền vững ĐBSCL 2022.

 • Xử lý nước thải mỏ than bảo vệ môi trường
  Sống xanh- L.H (ghi) - 11:02 27/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nước thải mỏ than có chứa hàm lượng cao các kim loại nặng gây hại cho sức khỏe và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Việc cải thiện môi trường nước bị ô nhiễm kim loại nặng góp phần quan trọng vào việc phát triển bền vững kinh tế - xã hội và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Những Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12
  Thời sự- An Phúc - 07:00 01/12/2021
  Từ tháng 12, phí trước bạ với ôtô lắp ráp trong nước được giảm 50%; công an xã được giao thêm trách nhiệm; Cá nhân được vận động quyên góp từ thiện; bãi bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ…
 • Nghiên cứu tác động của môi trường cô lập tại Nam Cực
  Khoa học- Bảo Ninh - 06:30 01/12/2021
  Vị trí bác sĩ y học cho nghiên cứu được tài trợ bởi ESA tại trạm nghiên cứu Concordia Nam Cực hiện đang mở đăng ký cho mùa đông năm 2023. Nếu bạn có bằng y khoa, niềm đam mê khám phá vũ trụ và sẵn sàng dành hầu hết thời gian trong năm sống biệt lập tại sa mạc lớn nhất thế giới.
 • Dòng khí nóng sẽ va chạm với thiên hà của chúng ta sớm hơn
  Khoa học- Hằng Đỗ - 06:15 01/12/2021
  Hơn 3 tỷ năm xô đẩy của vũ trụ đã để lại một “vết sẹo” khổng lồ trên bầu trời phương Nam - một vòng cung dài, đầy khí được gọi là Dòng Magellanic. Một ngày nào đó, dòng khí nóng này sẽ va chạm với thiên hà của chúng ta và thay đổi vĩnh viễn cảnh quan của bầu trời đêm.
 • Khám phá mới mở ra con đường cho máy tính giống não
  Công nghệ- Hằng Đỗ - 06:10 01/12/2021
  Trong những năm gần đây, máy tính đã có thể giải quyết các nhiệm vụ nâng cao về nhận thức nhờ vào trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng bộ não của con người vẫn vô song về khả năng thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.
 • Cà Mau đang đối mặt với lượng rác thải y tế từ 1,5 - 2 tấn/ngày
  Môi trường- An Quý - 06:00 01/12/2021
  Kiểm tra thực tế, đoàn công tác của UBND tỉnh Cà Mau ghi nhận hơn chục tấn rác thải y tế tồn đọng và bắt đầu bốc mùi tại khu tập kết Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.