VUSTA phê duyệt dự án “Chuyển đổi Sinh thái - Xã hội”

(khoahocdoisong.vn) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phê duyệt dự án “Lồng ghép và vận động nội dung Chuyển đổi Sinh thái - Xã hội (SET) trong giáo dục đại học của Việt Nam, năm 2021” do Trung tâm Phát triển sáng kiến cộng đồng và môi trường (C&E) thực hiện với sự tài trợ của Quỹ Rosa Luxemburg Stiftung (Đức).
VUSTA phê duyệt dự án “Chuyển đổi Sinh thái - Xã hội” ảnh 1
 Dự án “Lồng ghép và vận động nội dung Chuyển đổi Sinh thái - Xã hội (SET) trong giáo dục đại học của Việt Nam, năm 2021” do Trung tâm Phát triển sáng kiến cộng đồng và môi trường (C&E) thực hiện với sự tài trợ của Quỹ Rosa Luxemburg Stiftung (Đức).

Dự án sẽ được triển khai tại Đại học Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng và Đại học Hoa Sen – TPHCM từ tháng 8 - 12/2021. Với mục tiêu thiết lập mạng lưới liên kết giữa các trường đại học cùng hành động và lan tỏa lối sống sinh thái thông qua cách tiếp cận mới trong việc lồng ghép các vấn đề về sinh thái và xã hội trong xây dựng bài học hướng tới sự thay đổi hành vi lối sống của thanh niên. Từ đó lan tỏa thông điệp sống thân thiện với thiên nhiên, hướng tới các giá trị bền vững về sinh thái và xã hội.

Trong năm 2021, các hoạt động được lên kế hoạch bao gồm: SET sẽ được tài liệu hóa trao đổi và hội thảo khoa học giữa các giảng viên đại học, các nhà hoạch định chính sách và các nhà thực hành ở cấp quốc gia; mô-đun SET sẽ được thí điểm và lồng ghép trong chương trình giảng dạy của Đại học Hoa Sen và mạng lưới SET sẽ được mở rộng hơn nữa và duy trì ở cấp quốc gia và quốc tế.

Theo Đời sống
Ứng dụng AI thúc đẩy chuyển đổi ngành y tế

Ứng dụng AI thúc đẩy chuyển đổi ngành y tế

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang mở ra một kỷ nguyên mới cho chẩn đoán hình ảnh và chuyển đổi ngành y tế theo nhiều cách khác nhau. các xu hướng ứng dụng AI trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh và cách công nghệ có thể đóng góp vào quá trình chuyển đổi ngành y tế tại Việt Nam.
Một ngày của người làm phát hành báo

Một ngày của người làm phát hành báo

Cầm tờ báo trên tay, bạn đọc quan tâm đến thông tin, sự kiện và cùng lắm là nhớ tên tác giả, chứ ít ai biết đến sự vất vả của nhân viên phát hành, những người thầm lặng góp phần quan trọng phát hành tờ báo ra sạp đúng giờ, dù nắng hay mưa.
back to top