--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long

DUY PHẠM - 10:32 13/03/2020

Hàng trăm gốc hồng cổ được trồng tại Hoàng Thành Thăng Long (Ba Đình, Hà Nội) lần đầu tiên bung nở, khoe sắc khi được đem về trồng từ đầu năm 2020.

Hơn 500 gốc hồng nhung cổ, hồng cổ Sa Pa, hồng phấn đào... được  BQL di tích Hoàng Thành Thăng Long đem về trồng và chăm sóc cẩn thận tại đây. Đến tháng 3, các khu vườn tại đây trở nên rực rỡ bởi những bông hoa bắt đầu bung nở, khoe sắc.
Vẻ đẹp của loài hồng cổ này khiến không gian, cảnh sắc khắp khu di sản trở nên rực rỡ. Du khách cảm thấy thích thú khi dạo bước trên lối giữa các vườn đầy hoa, có những ánh nhìn khó rời và ngất ngây với hương thơm chất cổ điển, nhẹ nhàng.
Theo đại diện BQL di tích Hoàng Thành Thăng Long cho biết việc chăm sóc loài này không hề đơn giản. “Ban đầu việc chăm sóc khá khó khăn, vì đây là giống hoa hồng cổ nên công tác chăm sóc phải kỹ lưỡng và bài bản. Một số nhân viên chăm sóc hoa được cử đi học và tham khảo cách chăm sóc hoa hồng để bảo đảm khi trồng ở đây sẽ không bị héo và khoe sắc đẹp nhất”, người này chia sẻ.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 1Hơn 500 gốc hồng cổ được đem về trồng và chăm sóc tại Hoàng Thành Thăng Long (Ba Đình, Hà Nội) từ đầu năm 2020.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 2Vào tháng 3, các gốc hồng này bắt đầu bung nở, khoe sắc.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 3Các loài ở đây đều là giống quý như hồng nhung cổ, hồng cổ Sa Pa, hồng phấn đào...
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 4 Những bông hồng phấn đào có màu sắc nhẹ nhàng, tinh khiết và có hương thơm cổ điển.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 5Những gốc hồng cổ Sapa luôn cho màu sắc rực rỡ.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 6Bất kỳ ai cũng bị lôi cuốn bởi sắc của loài hoa này.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 7Những cây hoa hồng gọn gàng trên sân khu di tích hút ánh mắt khách tham quan.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 8Nhân viên ở đây liên tục chăm sóc, tỉa tót hàng ngày để đảm bảo cây không bị héo và có dáng đẹp nhất.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 9 
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 10Loài hoa hổng cổ  này chóng nở mà lâu tàn.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 11 
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 12Bông hoa hồng to, màu hoa hồng cổ đẹp...
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 13 
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 14Những người yêu hoa sẽ không bỏ lỡ để thưởng thức hương sắc của loài hoa này.

Duy Phạm

 

 • Hoa hồng ngoại ghép cành dễ sống
  Hỏi đáp- 05:47 14/12/2017
  Hoa hồng nhập ngoại có hai phương pháp trồng là giâm cành và ghép mắt. Mỗi loại có các đặc điểm khác nhau nên khi mua cần cân nhắc để trồng cho thích ứng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Quốc phòng: Sẽ bố trí việc làm cho con em các chiến sĩ hi sinh
Thời sự- Quang Phong - 18:15 21/10/2020
Vợ, con các đồng chí đã hi sinh nếu chưa có việc làm thì Bộ Quốc phòng sẽ bố trí công ăn việc làm”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hạt hẹ đặc hiệu trong chữa trị di mộng tinh
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 20:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹ được trồng ở nhiều nơi. Hạt hẹ (cửu tử) có vị cay, ngọt, tính ấm, vào kinh can và thận, tác dụng ôn trung, hành khí, kiện vị, tán ứ, giải độc, bổ thận tráng dương. Chủ trị liệt dương, di mộng tinh, yếu sinh lý, khí hư, tiểu không tự chủ, niệu huyết, trĩ xuất huyết, bệnh tiểu đường, dị ứng nổi ban.
 • Xoa bóp bàn chân chữa u xơ tiền liệt tuyến
  Khỏe- TTƯT.BS Quách Tuấn Vinh - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bàn chân là quả tim thứ 2 của con người. Xoa bóp bấm huyệt đôi bàn chân sẽ có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh, trong đó có u xơ tiền liệt tuyến. Dễ học, dễ làm, hiệu quả cao có thể được coi là đặc điểm của phương pháp phòng và chữa bệnh độc đáo.
 • Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton ở người già
  Khỏe- PGS.TS Tạ Văn Bình - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton thường gặp ở người cao tuổi, có thể chưa bao giờ được chẩn đoán đái tháo đường. Bệnh nhân bị mất nước nặng, mất ngôn ngữ, liệt nửa người… và tỷ lệ tử vong > 50%.
 • Việt Nam thêm 3 ca mắc Covid-19, có 2 mẹ con bay về từ Angola
  Khỏe- Nam Phương - 18:36 21/10/2020
  Tối 21/10, Bộ Y tế thông tin nước ta có 3 ca mắc Covid-19 mới, là các ca nhập cảnh, trong đó một người bay về từ Nga và hai mẹ con bay về từ Angola.
 • Bổ sung Khu CNTT Yên Bình vào Quy hoạch phát triển khu CNTT tập trung
  Bất động sản - Hà Thu - 18:33 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung khu CNTT tập trung Yên Bình - giai đoạn 1 với quy mô 200ha vào "Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO