--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vùng cao Yên Bái ứng phó rét đậm, rét hại

ĐINH TUẤN-THỪA XUÂN/VOV- TÂY BẮC - 17:25 10/01/2021

Hôm nay (10/1), trên địa bàn các khu vực vùng cao tỉnh Yên Bái nhiệt độ vẫn ở mức rất thấp, từ 3 đến 5 độ C, có nơi dưới 3 độ C, tiếp tục ảnh hưởng lớn đến đời sống và sinh hoạt của người dân.

Tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các địa phương thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh; tăng cường thời lượng phát tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là hệ thống thông tin, truyền thông cơ sở để chính quyền các cấp, người dân, nhất là ở vùng cao biết, chủ động phòng chống. Trong đó, tập trung vào việc giữ ấm, phòng tránh bệnh tật cho người dân và phòng chống rét cho vật nuôi, cây trồng, thủy sản nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại...

Xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải là một trong những địa phương rét buốt nhất, với sự xuất hiện của băng giá ở một số nơi. Trong hai ngày qua, cấp ủy, chính quyền xã đã cử lực lượng trực tiếp xuống các bản để tuyên truyền, vận động nhân dân làm tốt công tác phòng chống rét. Theo đó, các hộ dân đã tạm ngừng sản xuất, tập trung phòng chống rét, giảm thiểu những thiệt hại.

Ông Giàng Súa Rùa, Phó Chủ tịch UBND xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải cho biết: Đối với người già và trẻ nhỏ, xã đã hướng dẫn các hộ gia đình đảm bảo việc giữ ấm và chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Bên cạnh đó, vận động các hộ chăn nuôi quan tâm chăm sóc đàn gia súc, gia cầm...

"Từ hôm qua đã thông báo hết, tuyên truyền hướng dẫn đến toàn bộ nhân dân đưa trâu bò về đến nhà. Nuôi nhốt hết, cho ăn rau ở nhà và che chắn chuồng trại để đảm bảo trong thời gian rét này", ông Giàng Súa Rùa nói.

Về việc học tập của các em học sinh, Sở GD-ĐT  tỉnh Yên Bái yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở giáo dục, thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại, triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống rét, đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Chủ động cho học sinh nghỉ học trong trường hợp nhiệt độ xuống dưới 10 độ C đối với học sinh mầm non, tiểu học và dưới 7 độ đối với học sinh THCS; bố trí lịch dạy học bù và báo cáo về Sở.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn đến học sinh và phụ huynh chủ động phòng chống rét, đặc biệt lưu ý hạn chế cho học sinh nhỏ tuổi ra trời lạnh, mặc đủ ấm, không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín...

 Phòng giáo dục các địa phương và các cơ sở giáo dục cũng được yêu cầu bố trí trực ban theo quy định, kịp thời báo cáo Sở GD-ĐT các tình huống bất thường về người, tài sản, thiết bị…/.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Washington "căng như dây đàn" trước lễ nhậm chức của ông Biden
Thời sự- Thành Đạt - 19:22 16/01/2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, sau khi giới chức Mỹ cảnh báo về mối đe dọa an ninh lớn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO