--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vui khỏe nhờ công tác xã hội

01:09 29/11/2017

ng vẫn thường nói vui vẻ như vậy với mọi người những lúc đàm đạo về chủ đề vị trí vai trò lãnh đạo ở địa bàn dân cư. Ông là Nguyễn Hữu Hùng 74 tuổi, chi hội trưởng Người cao tuổi địa bàn dân cư số 5 hiện ở số 21, ngõ 477 phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ông Hùng (thứ ba phải sang) nhận giải thưởng Hội thi văn nghệ phường.

Sinh ra để hoạt động phong trào quần chúng

Ông tâm sự: “Hình như cái nghiệp của mình là phải gắn với một hoạt động phong trào gì đó ở tất cả những nơi đã trải qua, từ trường đại học đến các cơ quan khi được phân công về làm việc”.

Những năm 60 của thế kỷ trước, chàng thanh niên Nguyễn Hữu Hùng xốc vác và sôi nổi đã được bầu làm Bí thư chi đoàn suốt 4 năm học của lớp kỹ thuật điện tử trường đại học Bách khoa Hà Nội. Được phân công về làm việc tại cơ quan giám định hiện vật lịch sử bằng phương pháp kỹ thuật điện tử phục vụ cho công tác bảo tồn bảo tàng, ông tiếp tục được bầu là bí thư chi đoàn, rồi chủ tịch Công đoàn cơ quan.

Ông cho biết, những việc đó chỉ là kiêm nhiệm, việc chính là phải hoàn thành tốt công việc chuyên môn. Không thể vì lý do công tác phong trào mà để công việc chuyên môn bị bê trễ hoặc ngược lại nên cái khó là phải tạo ra được phương pháp làm việc khoa học, phải biết thu xếp phân bổ thời gian hợp lý để cùng hoàn thành tốt cả hai phần việc.

Hỏi ông có bí quyết gì để làm tốt, ông chia sẻ, vấn đề là mình phải phát huy được sức mạnh của tập thể , phân công mỗi người chịu trách nhiệm một phần việc cụ thể để anh chị em phát huy được hết sở trường, năng lực cá nhân. Mình là người tham gia, điều chỉnh, tổng hợp chứ không ôm đồm và phải có niềm tin vào những cộng sự của mình.

Nghỉ hưu vẫn say sưa công việc xã hội

Về nghỉ hưu 1 tháng, ông được các hội viên tín nhiệm bầu là chi Hội trưởng Người cao tuổi địa bàn dân cư vào giữa năm 2004. Ông cùng các ủy viên ban chấp hành, cán bộ tổ củng cố ổn định tổ chức, tuyên truyền kết nạp hội viên xây dựng lực lượng, đề ra chương trình hoạt động phù hợp, vừa chăm sóc, vừa động viên lớp người cao tuổi tiếp tục phát huy kinh nghiệm tham gia đẩy mạnh phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”.

Với những kinh nghiệm hoạt động quần chúng ở cơ quan, ông đã xây dựng chi hội là một trong những đơn vị dẫn đầu của Hội người cao tuổi phường.

Nhiều năm, ông tham gia ban chủ nhiệm câu lạc bộ Tiếng hát người cao tuổi, hội viên câu lạc bộ thơ người cao tuổi của phường, là “hạt nhân” văn nghệ của chi Hội luôn tuyên truyền phát động phong trào văn hóa văn nghệ góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo sân chơi bổ ích cho lớp người cao tuổi trên địa bàn.

Ông tâm sự: “Khi còn đương chức, kiêm nhiệm công tác phong trào mà vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nay làm “chuyên trách” thì không có lý do gì để không làm tốt. Dù “ăn cơm nhà làm việc xã hội” nhưng chẳng hề gì bởi từ công việc luôn tìm được những niềm vui hạnh phúc không chỉ cho mọi người mà còn cho chính bản thân mình, thực hiện “Sống vui, sống khỏe, sống có ích” trong cộng đồng”.      

            Cẩm Văn (Hà Nội)

 

  • “Người muôn năm cũ” với tấm lòng nhân hậu
    Đời sống- 04:14 14/01/2018
    c mệnh danh là “Người muôn năm cũ” với tấm lòng nhân hậu, 88 tuổi, bà Lê Thị Sóc (Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn nhiệt tình tham gia công tác xã hội, say sưa cống hiến sức lực tại phòng khám và tư vấn nhân đạo của phường.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO