--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ thảm sát ở Đan Phượng: Kiểm điểm công an huyện, đội cảnh sát hình sự

QUANG PHONG - 19:53 05/12/2019

Liên quan đến vụ đối tượng Nguyễn Văn Đông chém chết nhiều thành viên trong gia đình, Công an TP Hà Nội đã yêu cầu Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) và cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, công an phụ trách xã kiểm điểm.

Chiều ngày 5/12, báo cáo tại phiên chất vấn HĐND TP Hà Nội, Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội - nêu rõ quan điểm của đơn vị này là kiên quyết xử lý nghiêm, đưa ra khỏi lực lượng các trường hợp suy thoái về phẩm chất đạo đức, lối sống, có hành vi vi phạm pháp luật.

Cụ thể, trong năm 2019, Công an TP Hà Nội đã kỷ luật 79 trường hợp, rà soát tinh giản biên chế 65 trường hợp. “Xử lý các sai phạm liên quan đến cán bộ phải thận trọng, khách quan, toàn diện, kịp thời, nhân văn trên cơ sở các quy định và không chạy theo dư luận”, ông Khương nói.

Vụ thảm sát ở Đan Phượng: Kiểm điểm công an huyện, đội cảnh sát hình sự - 1

Đại biểu Nguyễn Hoài Nam (huyện Thạch Thất) chất vấn Giám đốc Công an TP Hà Nội

Chất vấn Giám đốc Công an TP Hà Nội, đại biểu Nguyễn Hoài Nam (huyện Thạch Thất) cho biết, trong nhiều năm qua, Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội đã xác định vai trò quan trọng của công an cơ sở trong phòng ngừa các loại tội phạm.

Theo ông Nam, hầu hết các vụ giết người hay tội phạm nghiêm trọng đều xuất phát từ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Do vậy, vai trò của công an cơ sở rất quan trọng trong việc đấu tranh, phòng ngừa loại tội phạm này. Tuy nhiên, theo cảm nhận của ông Nam thì vai trò của công an cơ sở chưa đạt được như kỳ vọng.

“Trong 56 vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng, chiếm tới 2/3 tội phạm xuất phát từ những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Vậy công tác phòng ngừa xã hội ở đây là gì hay chúng ta chỉ mới làm theo phong trào? Công an TP có giải pháp nào để ngăn chặn các loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng?”, đại biểu Nam nói.

Vụ thảm sát ở Đan Phượng: Kiểm điểm công an huyện, đội cảnh sát hình sự - 2

Giám đốc Công an TP Hà Nội Đoàn Duy Khương: Xử lý các sai phạm liên quan đến cán bộ phải thận trọng, khách quan, toàn diện, kịp thời và nhân văn.

Trả lời câu hỏi trên, Trung tướng Đoàn Duy Khương cho rằng, vụ án mạng xảy ra tại huyện Đan Phượng (đối tượng Nguyễn Văn Đông chém chết nhiều thành viên trong gia đình) là ví dụ điển hình trong phòng ngừa xã hội ở mức yếu kém, trong đó có trách nhiệm của lực lượng công an, nhất là công an cơ sở.

“Qua vụ việc chúng tôi đã yêu cầu Công an huyện Đan Phượng kiểm điểm. Cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, công an phụ trách xã cũng bị kiểm điểm trong vụ việc này. Bởi mâu thuẫn giữa hai anh em không phải là bột phát mà có nhiều cuộc kiện cáo nhau và nhân dân địa bàn ai cũng biết. Vậy thì trách nhiệm nòng cốt tham mưu của lực lượng công an ở đâu?”, ông Khương đặt câu hỏi.

Quang Phong

 

Theo dantri.com.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội lập 30 chốt ra vào thành phố kiểm soát việc cách ly toàn xã hội
Thời sự- Trần Thanh - 00:34 02/04/2020
Công an Hà Nội phối hợp Sở GTVT thành phố triển khai lực lượng tại 30 điểm chốt đường bộ cửa ngõ ra vào thủ đô và các tuyến đường sắt... để tuần tra, kiểm soát việc thực hiện cách ly toàn xã hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hỗ trợ 200.000USD cho startup Việt Nam trong dịch Covid-19
  Khoa học- Tô Hội - 20:59 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 30/03/2020, Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Đề án 844), Bộ KH&CN nghệ và startup Elsa đã ký kết hợp tác cung cấp gói tài trợ trị giá 200.000 đô la Mỹ nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên nền tảng ứng dụng học phát âm Elsa Speak.
 • Xuất khẩu tôm giảm, khó đạt kế hoạch
  Thị trường- TV - 20:49 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, châu Âu đã bắt đầu trở thành tâm dịch mới của Covid-19. Một số doanh nghiệp xuất khẩu tôm sang thị trường này bị hoãn hoặc dừng đơn hàng.
 • Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19, cả nước có 218 ca
  Thời sự- Hà Quyên Bích Huệ - 19:55 01/04/2020
  Các bệnh nhân mới có 2 người là nhân viên Công ty Trường Sinh, một người tới khám tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 ca từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.
 • Xuất khẩu gỗ vào Mỹ có nguy cơ bị áp thuế chống bán phá giá
  Doanh nghiệp- Đức Vinh - 18:58 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Vifores), Liên minh thương mại công bằng gỗ dán cứng Mỹ đã đưa đơn đề nghị Bộ Thương mại Mỹ (DOC) điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm ván ép gỗ cứng xuất khẩu từ Việt Nam.
 • Nông sản sang EU phải có chứng thư về vệ sinh và kiểm dịch
  Kinh tế- TV - 18:49 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ủy ban Sức khỏe và An toàn thực phẩm của EU (DGSANTE) vừa thông báo gấp về chứng thư xuất khẩu sang EU trong bối cảnh EU phong tỏa biên giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO