--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ thảm sát ở Đan Phượng: Kiểm điểm công an huyện, đội cảnh sát hình sự

QUANG PHONG - 19:53 05/12/2019

Liên quan đến vụ đối tượng Nguyễn Văn Đông chém chết nhiều thành viên trong gia đình, Công an TP Hà Nội đã yêu cầu Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) và cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, công an phụ trách xã kiểm điểm.

Chiều ngày 5/12, báo cáo tại phiên chất vấn HĐND TP Hà Nội, Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội - nêu rõ quan điểm của đơn vị này là kiên quyết xử lý nghiêm, đưa ra khỏi lực lượng các trường hợp suy thoái về phẩm chất đạo đức, lối sống, có hành vi vi phạm pháp luật.

Cụ thể, trong năm 2019, Công an TP Hà Nội đã kỷ luật 79 trường hợp, rà soát tinh giản biên chế 65 trường hợp. “Xử lý các sai phạm liên quan đến cán bộ phải thận trọng, khách quan, toàn diện, kịp thời, nhân văn trên cơ sở các quy định và không chạy theo dư luận”, ông Khương nói.

Vụ thảm sát ở Đan Phượng: Kiểm điểm công an huyện, đội cảnh sát hình sự - 1

Đại biểu Nguyễn Hoài Nam (huyện Thạch Thất) chất vấn Giám đốc Công an TP Hà Nội

Chất vấn Giám đốc Công an TP Hà Nội, đại biểu Nguyễn Hoài Nam (huyện Thạch Thất) cho biết, trong nhiều năm qua, Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội đã xác định vai trò quan trọng của công an cơ sở trong phòng ngừa các loại tội phạm.

Theo ông Nam, hầu hết các vụ giết người hay tội phạm nghiêm trọng đều xuất phát từ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Do vậy, vai trò của công an cơ sở rất quan trọng trong việc đấu tranh, phòng ngừa loại tội phạm này. Tuy nhiên, theo cảm nhận của ông Nam thì vai trò của công an cơ sở chưa đạt được như kỳ vọng.

“Trong 56 vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng, chiếm tới 2/3 tội phạm xuất phát từ những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Vậy công tác phòng ngừa xã hội ở đây là gì hay chúng ta chỉ mới làm theo phong trào? Công an TP có giải pháp nào để ngăn chặn các loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng?”, đại biểu Nam nói.

Vụ thảm sát ở Đan Phượng: Kiểm điểm công an huyện, đội cảnh sát hình sự - 2

Giám đốc Công an TP Hà Nội Đoàn Duy Khương: Xử lý các sai phạm liên quan đến cán bộ phải thận trọng, khách quan, toàn diện, kịp thời và nhân văn.

Trả lời câu hỏi trên, Trung tướng Đoàn Duy Khương cho rằng, vụ án mạng xảy ra tại huyện Đan Phượng (đối tượng Nguyễn Văn Đông chém chết nhiều thành viên trong gia đình) là ví dụ điển hình trong phòng ngừa xã hội ở mức yếu kém, trong đó có trách nhiệm của lực lượng công an, nhất là công an cơ sở.

“Qua vụ việc chúng tôi đã yêu cầu Công an huyện Đan Phượng kiểm điểm. Cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, công an phụ trách xã cũng bị kiểm điểm trong vụ việc này. Bởi mâu thuẫn giữa hai anh em không phải là bột phát mà có nhiều cuộc kiện cáo nhau và nhân dân địa bàn ai cũng biết. Vậy thì trách nhiệm nòng cốt tham mưu của lực lượng công an ở đâu?”, ông Khương đặt câu hỏi.

Quang Phong

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO