--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ súng nổ ở trung tâm TP Cần Thơ: Khởi tố 20 đối tượng liên quan

HOÀNG TÙNG - 14:56 17/03/2021

Liên quan đến vụ súng nổ tại trung tâm TP Cần Thơ, ngày 17/3, thông tin từ Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã khởi tố, bắt tạm giam 20 bị can.

Vụ súng nổ ở trung tâm TP Cần Thơ: Khởi tố 20 đối tượng liên quan - 1

Hiện trường vụ ẩu đả xảy ra tại Trung tâm TP Cần Thơ chiều 3/3.

Cụ thể, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Quang Minh (44 tuổi, ở Cần Thơ), Lê Quang Dinh (37 tuổi) và Bùi Viết Duy (33 tuổi, cùng ở TP Cần Thơ) điều tra về các tội Giết người; Sử dụng và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Nguyễn Thanh Bình (42 tuổi, ở TP.HCM) và 16 người khác bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo kết quả điều tra, Minh và Bình quen biết với nhau từ lâu. Thời điểm tháng 5/2020, Minh giới thiệu người quen đến gặp Bình, vay 280 triệu đồng. Đến hẹn, người này không trả. Bình yêu cầu Minh phải trả thay nên hai người xảy ra mâu thuẫn.

Vụ súng nổ ở trung tâm TP Cần Thơ: Khởi tố 20 đối tượng liên quan - 2

Bị can Đặng Quang Minh.

Vụ súng nổ ở trung tâm TP Cần Thơ: Khởi tố 20 đối tượng liên quan - 3

Bị can Nguyễn Thanh Bình.

Chiều 3/3, Bình hẹn Minh đến quán cà phê trên đường Trần Văn Khéo ở quận Ninh Kiều. Minh gọi cho Dinh và huy động đàn em đến điểm hẹn. Sau đó, Minh gọi cho Duy cùng đi và dặn mang theo hai khẩu súng K54.

Khi chạm mặt ở quán cà phê, Bình và Minh xảy ra cự cãi. Bình lấy ống sắt đánh Minh, sau đó hai nhóm xảy ra xô xát. Duy móc hai khẩu súng trong túi xách ra.

Dinh giật lấy một khẩu nhưng không có đạn. Còn Duy nổ hai phát súng về phía nhóm của Bình nhưng không trúng ai.

Nhóm của Bình nghe tiếng nổ súng nên cầm hung khí, rượt chém Duy và Dinh. Duy chạy thoát, Dinh bị nhóm người này chém nằm bất tỉnh.

Nhận tin báo, cảnh sát nhanh chóng bao vây hiện trường, tạm giữ các đối tượng liên quan, thu giữ khẩu súng K54, 2 vỏ đạn, 12 con dao các loại...

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Trần Sỹ Thanh nhận bàn giao nhiệm vụ Tổng Kiểm toán Nhà nước
Thời sự- Thành Nam - 17:38 12/04/2021
Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh khẳng định sẽ nỗ lực vượt mọi thử thách, phấn đấu nhanh chóng tiếp cận với công việc mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO