--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, đánh hội đồng: Sẽ cách chức toàn bộ Ban Giám hiệu trường

19:10 31/03/2019

Trong sáng nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên trực tiếp làm việc...

...với trường THCS Phù Ủng về việc nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập BV Tâm thần.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu lãnh đạo nhà trường báo cáo lại diễn biến sự việc, nghe tường trình của cô giáo chủ nhiệm về quá trình quản lí lớp học, về nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc đã xảy ra.

Ngay tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Văn Phóng- Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tuyên bố sẽ xem xét cách chức toàn bộ Ban Giám hiệu, Chi ủy, Kỷ luật Hội đồng Sư phạm, cô giáo chủ nhiệm.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT làm việc với nhà trường về sự việc bạo lực học đường rất nghiêm trọng.

Theo thông tin phản ánh, ngày 22/3, cháu N.T.H.Y. (SN 2004, học sinh lớp  9 Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi - Hưng Yên) bị 5 học sinh cùng lớp lột quần áo, đánh đập dã man và quay clip ngay tại Trường THCS Phù Ủng.

Nhà trường đã tạm đình chỉ học tập đối với 5 nữ sinh nói trên, giao cho giáo viên xác minh làm rõ sự việc.

Các học sinh khác cho biết, đây không phải lần đầu nạn nhân bị bắt nạt, việc này xảy ra rất nhiều lần. Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu học sinh trong lớp xóa ngay các clip đã quay và không được thông tin cho bất cứ ai.

Tuy nhiên, clip này đã bị phát tán và sau đó chú em Y. là ông Nguyễn Văn Doanh đã có đơn trình báo với các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ và xử lý nghiêm. Theo ông Doanh, do bố mẹ cháu Y. nhận thức xã hội kém nên có ủy quyền cho ông đại diện pháp luật cho cháu để tố cáo hành vi của nhóm học sinh cùng lớp đánh đập dã man cháu Y.

Nạn nhân hiện hoảng loạn, bất ổn tinh thần và phải điều trị tại Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên.

Hình ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ GD&ĐT đã có chỉ đạo kiểm tra xác minh, làm rõ trách nhiệm liên quan, báo cáo Bộ trước ngày 2/4/2019.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo làm rõ trách nhiệm liên quan, tổ chức thăm hỏi, động viên ổn định tinh thần của học sinh cũng như phối hợp với các chính quyền địa phương, các cơ quan hỗ trợ nạn nhân và với công an để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT yêu cầu quán triệt trong các nhà trường tăng cường triển khai công tác tư vấn tâm lý học đường, công tác xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, Đội, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường trong việc xây dựng văn hóa học đường, trường học an toàn, phòng chống bạo lực học đường, không để các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra trong thời gian tới.

 
 
 
Theo suckhoedoisong.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO