--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ nổ ở Lebanon có sức công phá bằng 1/5 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima

MINH HẠNH - 09:38 05/08/2020

Ước tính, khoảng 2.700 tấn ammonium nitrate đã phát nổ, tương đương sức công phá của khoảng 3 kiloton TNT, và bằng khoảng 1/5 sức công phá của quả bom nguyên tử Little Boy từng được thả xuống Hiroshima thời Thế chiến II.

Vụ nổ ở Lebanon có sức công phá bằng 1/5 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima - ảnh 1Vụ nổ xảy ra hôm qua, 4/8, tại thủ đô Beirut của Lebanon. 
Vụ nổ ở Lebanon có sức công phá bằng 1/5 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima - ảnh 2Bộ trưởng Y tế Hammad Hassan cho biết đã có 78 người tử vong và 4.000 người bị thương. Ông gọi vụ việc là thảm họa của người Hồi giáo tại Lebanon và cầu xin sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế.
Vụ nổ ở Lebanon có sức công phá bằng 1/5 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima - ảnh 3Hình ảnh từ hiện trường được ghi lại lúc khoảng 18h (giờ địa phương) cho thấy khói đen bốc lên từ khu vực cảng trước khi xảy ra một vụ nổ kinh hoàng.
Vụ nổ ở Lebanon có sức công phá bằng 1/5 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima - ảnh 4Các nhân chứng cho biết vụ nổ không khác gì nổ bom hạt nhân. Tiếng nổ thậm chí còn có thể nghe thấy từ Cộng hòa Síp cách đó 200km.
Vụ nổ ở Lebanon có sức công phá bằng 1/5 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima - ảnh 5Lực lượng cứu hỏa đã phải làm việc xuyên đêm để dập lửa. Quan chức Lebanon cho biết nhà kho nơi xảy ra vụ nổ có chứa ammonium nitrate.
Vụ nổ ở Lebanon có sức công phá bằng 1/5 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima - ảnh 6Ước tính, khoảng 2.700 tấn ammonium nitrate đã phát nổ, tương đương sức công phá của khoảng 3 kiloton TNT, và bằng khoảng 1/5 sức công phá của quả bom nguyên tử Little Boy từng được thả xuống Hiroshima thời Thế chiến II.
Vụ nổ ở Lebanon có sức công phá bằng 1/5 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima - ảnh 7Thủ tướng Hassan Diab đã thề sẽ buộc những người đứng sau thảm kịch này phải trả giá. Ông tuyên bố thứ Tư (5/8) là ngày tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ.
Vụ nổ ở Lebanon có sức công phá bằng 1/5 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima - ảnh 8Israel lên tiếng khẳng định không liên quan đến vụ việc, bất chấp tình hình căng thẳng giữa nước này với nhóm phiến quân Hezbollah ở Lebanon.
Vụ nổ ở Lebanon có sức công phá bằng 1/5 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima - ảnh 9 Israel cùng một số quốc gia khác như Anh, Pháp, Mỹ, các quốc gia vùng Vịnh... đã lập tức gửi hàng cứu trợ đến Lebanon.
Vụ nổ ở Lebanon có sức công phá bằng 1/5 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima - ảnh 10 
Vụ nổ ở Lebanon có sức công phá bằng 1/5 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima - ảnh 11 
Vụ nổ ở Lebanon có sức công phá bằng 1/5 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima - ảnh 12Nguồn: RT
 

Minh Hạnh

Theo Daily Mail

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm gần 1.000 người cách ly, cảnh báo 40% ca nhiễm SARS- CoV-2 không có triệu chứng
Thời sự- Quảng An - Thuận Phương - 13:12 04/12/2020
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.582 người, tăng gần 1.000 người so với một ngày trước đó. Bộ Y tế yêu cầu thần tốc và triệt để, không được để sót người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO