--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vũ "nhôm": Nói lời sau cùng vẫn kêu oan

XUÂN DUY - 19:30 31/05/2019

Được nói lời sau cùng trước khi vào nghị án, Vũ “nhôm” vẫn cho rằng mình không phạm tội...

Chiều 31/5, các bị cáo đã được nói lời sau cùng tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại ngân hàng Đông Á (DongABank).

Vũ nhôm: Nói lời sau cùng vẫn kêu oan - 1
Vũ nhôm tiếp tục kêu oan.

Khi được nói lời nói sau cùng, bị cáo Trần Phương Bình cho rằng bản thân mình vốn là một giáo viên, luôn tâm huyết với ngân hàng Đông Á, tìm mọi cách để đưa ngân hàng đi lên. Bị cáo Bình cũng cho rằng chính vì quá tâm huyết nên đã đưa ra những quyết sách trái với quy định pháp luật khiến bị cáo phải ngồi trước vành móng ngựa.

Vũ nhôm: Nói lời sau cùng vẫn kêu oan - 2
Trần Phương Bình khẳng định bản thân ông đã “chủ động” trích quỹ của DongABank và chỉ đạo cấp dưới làm thủ tục cho Vũ vay.

“Bị cáo đã làm mất uy tín của ngân hàng, bi cáo đã đánh mất truyền thống của gia đình. Các bị cáo là nhân viên ngân hàng Đông Á chỉ là những người làm công ăn lương, chỉ vì quá tin vào bị cáo nên họ phải rơi vào lao lý. Nếu có kiếp sau bị cáo xin làm trâu, làm ngựa để bù đắp lỗi lầm”, bị cáo Bình nghẹn giọng.

Cuối cùng, bị cáo Bình gửi lời xin lỗi tới các cổ đông của DongABank, gia đình cùng các bị cáo và mong mọi người tha thứ cho những sai lầm của bị cáo.

Bị cáo Xuyến cho rằng suốt những năm làm việc tại DongABank bị cáo không có gây thiệt hại cũng như chiếm đoạt tiền của ngân hàng. Bị cáo Xuyến cũng cho rằng mình không chỉ đạo cấp dưới chuyển tiền vào tài khoản cá nhân để chiếm đoạt.

Vũ nhôm: Nói lời sau cùng vẫn kêu oan - 3
Bị cáo Nguyễn Thị Kim Xuyến .

“Xin XĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo cả hình sự lẫn dân sự để bị cáo sớm trở về chăm sóc mẹ già và 3 con nhỏ. Trong vụ án này, bị cáo sẽ thụ án tù lâu hơn các bị cáo khác, sau này các bị cáo khác được mãn hạn tù thì nhớ vào thăm bị cáo”, bị cáo Xuyến nói trong nước mắt.

“Bị cáo quyết định đầu tư vào ngân hàng Đông Á vì thấy anh Bình quá tâm huyết với ngân hàng. Bị cáo cho rằng mình không phạm tội. Xin HĐXX xem xét xử đúng người, đúng tội.", Vũ “nhôm” nói lời sau cùng.

Các bị cáo còn lại xin HĐXX xem xét vài trò, hoàn cảnh phạm tội cũng như các tình tiết giảm nhẹ cho mình. Do tính chất phức tạp của vụ án nên HĐXX quyết định nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào chiều 7/6.

 

 

Theo dantri.com.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO