--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô: Phiên xử tới Thẩm phán không được quyền trả hồ sơ

HUÂN CAO - 09:39 27/07/2019

Vụ án Nguyễn Hữu Linh dâm ô, Viện Kiểm sát nhân dân quận 4, TPHCM đang khẩn trương nghiên cứu hồ sơ bổ sung để hoàn tất chuyển đến tòa. Theo nguồn tin riêng của báo Lao Động, lần xét xử tới đây, thẩm phán sẽ không được quyền trả lại hồ sơ như lần trước.

Sáng 26.7, trao đổi với PV báo Lao Động, một vị lãnh đạo Viện KSND TPHCM cho biết, vụ án Nguyễn Hữu Linh đang được Viện Kiểm sát quận 4 khẩn trương nghiên cứu hồ sơ để hoàn tất hồ sơ chuyển sang tòa án xét xử.

Dự kiến vào tuần tới, Viện kiểm sát sẽ hoàn tất công việc nghiên cứu hồ sơ vụ án Nguyễn Hữu Linh theo đúng thời gian luật định để chuyển đến tòa án.

Theo nguồn tin riêng của PV báo Lao Động, lần chuyển hồ sơ của Viện kiểm sát đến tòa lần này, thì tòa sẽ tiến hành xét xử. Trong quá trình xét xử, thẩm phán sẽ không được quyền trả lại hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung như lần xét xử trước.

"Chiếu theo quy định, trong trường hợp vụ án do Tòa án trả lại để yêu cầu điều tra bổ sung thì thời hạn điều tra bổ sung không quá 01 tháng. Thẩm phán chủ tọa phiên tòa chỉ được trả hồ sơ để điều tra bổ sung một lần và Hội đồng xét xử chỉ được trả hồ sơ để điều tra bổ sung một lần."- nguồn tin từ Viện kiểm sát TP HCM cho biết.

Trước đó, Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP HCM  có kết luận giám định bổ sung với nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.

Sau khi có kết quả giám định, cả Cơ quan cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát đều bảo vệ quan điểm, tiếp tục truy tố Nguyễn Hưu Linh về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Theo cơ quan điều tra, kết quả giám định bổ sung chỉ là một trong những chứng cứ truy tố trong cáo trạng, nên không thể quyết định được bị can Nguyễn Hữu Linh vô tội.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Quốc hội: Thực hiện tốt hơn nữa chính sách ưu đãi người có công
Thời sự- Thế Kha - 10:01 27/07/2021
Chủ tịch Quốc hội khẳng định, thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công vừa là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm cao cả của cả hệ thống chính trị, vừa thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---