--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty bán hàng không phép: Cấp phép một đằng, bán hàng một nẻo

QUÁCH DƯƠNG - 09:49 13/08/2018

Trong tất cả các giấy tờ mà Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ HAC Việt Nam chuyển đến báo Khoa học & Đời sống, không có tài liệu nào chứng minh sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty có phép bán ra thị trường…

• Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty làm ở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi – qua mặt Bộ Y tế?

• Mầm đậu nành diệt tinh trùng?

Huệ beauty

So sánh 2 sản phẩm Mầm đậu nành Raw fiber và Mầm đậu nành nguyên xơ

“Treo đầu dê, bán thịt chó”?

Sau khi báo Khoa học & Đời sống đăng bài viết “Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty làm ở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi, qua mặt Bộ Y tế?”, ngày 27/07/2018, đại diện Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HAC Việt Nam (gọi tắt là HAC Việt Nam) đã đem đến báo Khoa học & Đời sống công văn phản hồi và các tài liệu mà đơn vị này cho rằng: Đã được Bộ Y tế cấp phép.

Tuy nhiên, những bằng chứng mà đại diện HAC Việt Nam đưa ra cho sản phẩm Mầm đậu nành Raw Fiber chứ không phải là Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty như báo Khoa học & Đời sống chỉ ra. Ngoài ra, chính những giấy tờ này chứng tỏ những nghi ngờ của bạn đọc về việc HAC Việt Nam dùng chiêu “treo đầu dê bán thịt chó” để biến sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huyệ beauty thành Mầm đậu nành Raw fiber là có cơ sở.

Sau khi phân tích các tài liệu thu thập được về Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty. Đồng thời, đối chiếu với Kịch bản quảng cáo Mầm đậu nành Raw fiber đã được Bộ Y tế cấp phép và được công khai trên Cổng thông tin điện tử của Cục An toàn thực phẩm thì thấy 2 sản phẩm này có nhiều điểm trùng.

Về nhãn mác: Sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty có in logo “Huệ beauty” trên vỏ hộp và nằm ở vị trí phía trên chữ “Mầm đậu nành nguyên xơ”, tiếp đến là dòng chữ “Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ”. Còn trên sản phẩm Mầm đậu nành Raw fiber dòng chữ “Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ” nằm trên cùng. Chính giữa là tên “Mầm đậu nành Raw fiber”.

Hai sản phẩm có phép và chưa có phép này giống hệt nhau về fon, màu, kiểu chữ ở chữ “Mầm đậu nành”. Chỉ khác nhau ở 2 chữ cuối là “Nguyên xơ” và “Raw fiber”.

Hoa văn trên vỏ hộp của 2 sản phẩm Mầm đậu nành Raw fiber và Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty đều giống nhau.

Về kích cỡ: 2 sản phẩm đều có trọng lượng 500g

Về thông tin sản phẩm: Trên sản phẩm Mầm đậu nành Raw fiber đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành chỉ ghi thông tin đơn vị chịu trách nhiệm là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HAC Việt Nam. Còn trên sản phẩm không phép là Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty có ghi thông tin đơn vị sản xuất là Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ HAC Việt Nam, đơn vị phân phối là Công ty Cổ phần Vicorp. Trên 2 sản phẩm có phép và không phép này đề dùng chung số điện thoại là 09836943xx.

Trên 2 sản phẩm mầm đậu nành vừa nêu, sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty không có số Xác nhận quảng cáo và Số Xác nhận đăng ký sản phẩm in đúng theo quy định mà chỉ in Giấy chứng nhân ATVSTP số 000181/2018. Đáng nói, số Giấy chứng nhận ATVSTP này cũng được đại diện HAC Việt Nam cung cấp cho báo Khoa học & Đời sống ngày 27/07 để chứng minh sản phẩm Mầm đậu nành Raw fiber có phép. Chính điểm này một lần nữa làm lộ chân tướng và độ tinh quái của HAC Việt Nam trong việc bán hàng không phép.

Liệu Bộ Y tế có biết HAC Việt Nam bán hàng không phép nhiều năm liền?

Như báo Khoa học & Đời sống đã phản ánh. Sau khi tìm hiểu thông tin về sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty, PV đã liên hệ với Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế để tìm hiểu sản phẩm này. Ngay sau đó, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm khẳng định. Không có sản phẩm nào mang tên Mầm đậu nành nguyên xơ hay Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty của Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ HAC Việt Nam được Cục cấp phép.

Ở một chiều hướng tích cực hơn, có người cho rằng: Sản phẩm Mầm đậu nành Raw fiber đã được cấp phép thì tại sao HAC Việt Nam không tập trung bán sản phẩm này mà lại phân phối sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó?”. Nhưng, nhiều người cho rằng, việc “đánh lận con đen này” là vì HAC Việt Nam đang tranh thủ bán nốt số hàng không phép Mầm đậu nành nguyên xơ tồn đọng…

Tuy nhiên, dù có giải thích thế nào đi nữa thì hiện trên thị trường vẫn có 2 sản phẩm đang được bán song hành qua hệ thống đại lý online trên toàn quốc là Mầm đậu nành Raw fiber và Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty đều do HAC Việt Nam sản xuất. Trong đó, chưa có cơ sở pháp lý nào chứng minh sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ đã được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành toàn quốc, nhưng HAC Việt Nam đã bán ra thị trường suốt nhiều năm liền…

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngân sách tỉnh chi 1.555 tỷ đồng giải phóng mặt bằng mở rộng sân bay Điện Biên
Thời sự- Hoàng Hà - 12:04 22/01/2022
Dự án mở rộng Cảng hàng không Điện Biên có tổng mức đầu tư là hơn 1.467 tỷ đồng từ nguồn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Riêng giải phóng mặt bằng sẽ chi 1.555 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---