--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty bán hàng không phép: Cấp phép một đằng, bán hàng một nẻo

QUÁCH DƯƠNG - 09:49 13/08/2018

Trong tất cả các giấy tờ mà Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ HAC Việt Nam chuyển đến báo Khoa học & Đời sống, không có tài liệu nào chứng minh sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty có phép bán ra thị trường…

• Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty làm ở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi – qua mặt Bộ Y tế?

• Mầm đậu nành diệt tinh trùng?

Huệ beauty

So sánh 2 sản phẩm Mầm đậu nành Raw fiber và Mầm đậu nành nguyên xơ

“Treo đầu dê, bán thịt chó”?

Sau khi báo Khoa học & Đời sống đăng bài viết “Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty làm ở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi, qua mặt Bộ Y tế?”, ngày 27/07/2018, đại diện Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HAC Việt Nam (gọi tắt là HAC Việt Nam) đã đem đến báo Khoa học & Đời sống công văn phản hồi và các tài liệu mà đơn vị này cho rằng: Đã được Bộ Y tế cấp phép.

Tuy nhiên, những bằng chứng mà đại diện HAC Việt Nam đưa ra cho sản phẩm Mầm đậu nành Raw Fiber chứ không phải là Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty như báo Khoa học & Đời sống chỉ ra. Ngoài ra, chính những giấy tờ này chứng tỏ những nghi ngờ của bạn đọc về việc HAC Việt Nam dùng chiêu “treo đầu dê bán thịt chó” để biến sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huyệ beauty thành Mầm đậu nành Raw fiber là có cơ sở.

Sau khi phân tích các tài liệu thu thập được về Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty. Đồng thời, đối chiếu với Kịch bản quảng cáo Mầm đậu nành Raw fiber đã được Bộ Y tế cấp phép và được công khai trên Cổng thông tin điện tử của Cục An toàn thực phẩm thì thấy 2 sản phẩm này có nhiều điểm trùng.

Về nhãn mác: Sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty có in logo “Huệ beauty” trên vỏ hộp và nằm ở vị trí phía trên chữ “Mầm đậu nành nguyên xơ”, tiếp đến là dòng chữ “Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ”. Còn trên sản phẩm Mầm đậu nành Raw fiber dòng chữ “Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ” nằm trên cùng. Chính giữa là tên “Mầm đậu nành Raw fiber”.

Hai sản phẩm có phép và chưa có phép này giống hệt nhau về fon, màu, kiểu chữ ở chữ “Mầm đậu nành”. Chỉ khác nhau ở 2 chữ cuối là “Nguyên xơ” và “Raw fiber”.

Hoa văn trên vỏ hộp của 2 sản phẩm Mầm đậu nành Raw fiber và Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty đều giống nhau.

Về kích cỡ: 2 sản phẩm đều có trọng lượng 500g

Về thông tin sản phẩm: Trên sản phẩm Mầm đậu nành Raw fiber đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành chỉ ghi thông tin đơn vị chịu trách nhiệm là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HAC Việt Nam. Còn trên sản phẩm không phép là Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty có ghi thông tin đơn vị sản xuất là Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ HAC Việt Nam, đơn vị phân phối là Công ty Cổ phần Vicorp. Trên 2 sản phẩm có phép và không phép này đề dùng chung số điện thoại là 09836943xx.

Trên 2 sản phẩm mầm đậu nành vừa nêu, sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty không có số Xác nhận quảng cáo và Số Xác nhận đăng ký sản phẩm in đúng theo quy định mà chỉ in Giấy chứng nhân ATVSTP số 000181/2018. Đáng nói, số Giấy chứng nhận ATVSTP này cũng được đại diện HAC Việt Nam cung cấp cho báo Khoa học & Đời sống ngày 27/07 để chứng minh sản phẩm Mầm đậu nành Raw fiber có phép. Chính điểm này một lần nữa làm lộ chân tướng và độ tinh quái của HAC Việt Nam trong việc bán hàng không phép.

Liệu Bộ Y tế có biết HAC Việt Nam bán hàng không phép nhiều năm liền?

Như báo Khoa học & Đời sống đã phản ánh. Sau khi tìm hiểu thông tin về sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty, PV đã liên hệ với Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế để tìm hiểu sản phẩm này. Ngay sau đó, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm khẳng định. Không có sản phẩm nào mang tên Mầm đậu nành nguyên xơ hay Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty của Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ HAC Việt Nam được Cục cấp phép.

Ở một chiều hướng tích cực hơn, có người cho rằng: Sản phẩm Mầm đậu nành Raw fiber đã được cấp phép thì tại sao HAC Việt Nam không tập trung bán sản phẩm này mà lại phân phối sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó?”. Nhưng, nhiều người cho rằng, việc “đánh lận con đen này” là vì HAC Việt Nam đang tranh thủ bán nốt số hàng không phép Mầm đậu nành nguyên xơ tồn đọng…

Tuy nhiên, dù có giải thích thế nào đi nữa thì hiện trên thị trường vẫn có 2 sản phẩm đang được bán song hành qua hệ thống đại lý online trên toàn quốc là Mầm đậu nành Raw fiber và Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty đều do HAC Việt Nam sản xuất. Trong đó, chưa có cơ sở pháp lý nào chứng minh sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ đã được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành toàn quốc, nhưng HAC Việt Nam đã bán ra thị trường suốt nhiều năm liền…

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vàng bị chốt lời, người mua trong nước lỗ 2,6 triệu sau một đêm
Thời sự- Thang Thắng - 11:23 08/08/2020
Đúng với dự báo trước đó của các chuyên gia, giá vàng thế giới phiên 7/8 (giờ Mỹ) chịu áp lực chốt lời lớn từ giới đầu tư và đảo chiều giảm mạnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Rèn sức thở đẩy lùi bệnh hô hấp
  Khỏe- BS.VS Nguyễn  Văn Thắng - 12:02 08/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để phòng ngừa các đường hô hấp nói chung và dịch bệnh Covid- 19 nói riêng, mọi người nên tích cực rèn luyện tập thở để khí huyết lưu thông, kinh lạc thông suốt...
 • Cỏ mực trị tưa lưỡi
  Khỏe- Lương y Hoàng Duy Tân - 12:01 08/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tưa lưỡi là bệnh do nấm hoặc virus gây ra. Nếu không phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể biến chuyển nghiêm trọng. Dân gian có cách trị tưa lưỡi khá hiệu quả từ cây cỏ mực.
 • Đề xuất đầu tư dự án Safari Vườn Xoài II 2.000 tỷ đồng
  Bất động sản - Bảo Anh - 11:56 08/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành và Công ty TNHH KDL sinh thái Vườn Xoài để nghe báo cáo về tiến độ triển khai, thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái và Safari Vườn Xoài II (Dự án Safari, thuộc xã Mã Đà, H.Vĩnh Cửu).
 • TP HCM: Tập trung khử khuẩn tại các điểm thi tốt nghiệp THPT
  Thời sự- NGUYỄN THẠNH - 11:44 08/08/2020
  Công tác khử khuẩn các điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được triển khai. Đây là một trong các biện pháp phòng chống Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh tham gia kỳ thi năm nay
 • Ung thư xương ác tính được tìm thấy trong hóa thạch khủng long cổ đại
  Khoa học- An Khuê - 11:43 08/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí The Lancet Oncology, lần đầu tiên, các nhà khoa học đã chẩn đoán một con khủng long bị ung thư xương ác tính...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO