--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vũ khí Houthi dùng tấn công Liên minh Ả rập Xê út ngày càng hiện đại

THÁI BẰNG - 17:09 12/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 8/7, Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu tuyên bố, lực lượng Hải quân liên minh ngăn chặn thành công một cuộc tấn công vào các tàu thương mại ở Biển Đỏ bằng xuồng không người lái mang thuốc nổ của Houthis.

Hãng thông tấn SPA của Ả rập Xê út dẫn nguồn phát biểu của Đại tá Al-Maliki - phát ngôn viên lực lượng Hải quân Liên minh vùng Vịnh - cho biết hải quân đã phát hiện chiếc xuồng không người lái tự sát (USV) đang di chuyển và kịp thời nổ súng, phá hủy chiếc USV này.

Đại tá Al-Malki nhấn mạnh, việc đe dọa các tuyến hàng hải và thương mại quốc tế của lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn là hành động khủng bố.

Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu hiện đang can thiệp quân sự với danh nghĩa giúp đỡ nhằm khôi phục chính phủ hợp pháp ở Yemen. 

Ngày 10.07.2019, truyền thông Houthi cho biết, tên lửa của lực lượng này đã phóng vào doanh trại của Liên minh quân sự vùng Vịnh gần biên giới Yemen, khiến hàng chục binh sĩ quân đội Yemen của tổng thống Mansur Hadi thiệt mạng.

Phát ngôn viên lực lượng Houthi - Thiếu tướng Yahya Sari - cho biết: tên lửa đạn đạo chiến thuật dẫn đường có độ chính xác cao Badir-F đã được phóng vào căn cứ của quân đội Liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu gần khu vực Bologqa thuộc Yemen, giáp biên giới phía nam tỉnh Najran của Ả rập Xê út. Khoảng 45 binh sĩ Quân đội Quốc gia Yemen được Ả rập Xê út hậu thuẫn thiệt mạng trong cuộc tấn công.

Tên lửa đạn đạo Badir-F có tầm bắn tới 160km, có độ chính xác cao, mang theo đầu đạn phân mảnh lượng nổ lớn nặng (HE-FRAG) với bộ phận kích hoạt laser, đầu đạn sẽ nổ trên độ cao 20m so với mục tiêu.

 

Những cuộc tấn công thường được Houthi tuyên bố là đáp trả các cuộc không kích của Liên minh quân sự vào dân thường Yemen. Đáng chú ý, Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu dường như không có hiệu quả trong ngăn chặn các cuộc tấn công của Houthi từ trên không, trên biển và trên đất liền.

Xuồng đánh bom tự sát của lực lượng Houthi. Ảnh truyền thông Ả rập Xê út

Những vũ khí hiện đại chế tạo trong nước của Houthi. Video South Front

Theo Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sân bay Long Thành cần gì để “một vốn bốn lời”?
Kinh tế- Bùi Phú - 14:01 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Hiện, dự án chắc chắn đã được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư những hạng mục quan trọng. Nhưng làm thế nào để Sân bay Long Thành phát triển bền vững và mang lại lợi ích tối đa?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chọn thực phẩm và cách chế biến
  Dinh dưỡng học đường- TS BS Huỳnh Nam Phương - 14:01 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chia làm 2 loại chính, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm qua chế biến (thủ công hoặc công nghiệp). Không có thực phẩm nào được coi là hoàn toàn lành mạnh, cũng không có thực phẩm nào là hoàn toàn xấu, không lành mạnh.
 • Siết bảo lãnh vay mới cho doanh nghiệp
  Kinh tế- Nhật Nam - 13:58 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến 2020 vừa được Chính phủ gửi đến Quốc hội... Theo đó, Chính phủ dự kiến năm 2020 không cấp bảo lãnh mới cho doanh nghiệp vay trong nước và nước ngoài.
 • Công ty Gốm sứ Thanh Hà thông tin sai lệch trong vụ nước sông Đà nhiễm dầu?
  Thời sự- LONG NGUYỄN - PHẠM ĐÔNG - 13:57 23/10/2019
  Ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) nhiều lần khẳng định các chất thải nguy hại từ công ty sẽ được Công ty Môi trường xanh Minh Phúc (Hải Dương) vận chuyển và xử lý. Tuy nhiên, thông tin từ Công ty Môi trường xanh Minh Phúc và các tài liệu phóng viên thu thập được lại không giống như vậy.
 • Không nên sợ nắng thái quá
  Sống xanh- Hà Bình - 13:55 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, đa phần chị em đều có tâm lý sợ nắng thái quá. Cứ hễ ra khỏi nhà là che chắn, bịt kín mít, thậm chí dù trời có nắng hay không. Điều này ở góc độ nào đó không tốt cho sức khỏe.
 • Kiên Giang duyệt quy hoạch chi tiết Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải
  Bất động sản - TN - 13:53 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải - Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia, thành phố Rạch Giá, với diện tích 68,58ha.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO