--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ học sinh mầm non nhiễm sán: Có hay không việc can thiệp kết quả xét nghiệm?

19:09 16/03/2019

Sáng 16/3, tại Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương có thêm hàng trăm phụ huynh đưa con em từ Bắc Ninh xuống xét nghiệm sán lợn.

Trao đổi với phóng viên, bác sỹ Nguyễn Quang Thiều, Phó viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương cho biết, sáng 16/3, viện tiếp nhận khoảng 200 bệnh nhân đến làm các xét nghiệm. Viện đã điều động cán bộ nhân viên hỗ trợ đảm bảo thực hiện thủ tục và làm các xét nghiệm theo quy định.

Theo phản ánh của một số phụ huynh, họ lo lắng kết quả xét nghiệm sán của con họ “bị can thiệp” bởi nhiều người đã nhìn thấy ngày 15/3 có ông Lê Văn Nho, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thuận Thành (Bắc Ninh) cùng một số cán bộ có mặt tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương.

Kết quả xét nghiệm sán lợn.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Mạnh lý giải, do có trường hợp trẻ bị nhiễm sán lợn, về trách nhiệm của ngành y tế, ông Mạnh muốn xem thực hư sự việc ra sao, nhiều người mắc hay không... nên sáng 15/3, đoàn công tác gồm Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thuận Thành, Trưởng phòng, nhân viên xét nghiệm, trưởng trạm y tế xã đã xuống nhà ông Cường đặt vấn đề.

Ông Mạnh cho biết cán bộ y tế huyện đã xin gia đình cho lấy mẫu máu để mang đi xét nghiệm xem có mắc hay không, từ đó, có kiến nghị với lãnh đạo huyện Thuận Thành và Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh để có phương pháp điều trị cho người dân Sau đó, người nhà cho lấy máu và mang lên Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương nhờ xét nghiệm.

Tại đây, đoàn của bác sĩ Mạnh đã gặp một số người dân ở huyện Thuận Thành lên xét nghiệm cho con.

“Tôi cũng nói với một số người, các bác cứ giữ mọi hóa đơn chứng từ, sau này cơ quan công an xác định chính xác nguồn bệnh và có người chịu trách nhiệm thì họ phải đền bù cho các bác.

Rồi tôi đi lên phòng bác sỹ Nguyễn Quang Thiều, Phó viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương nhờ làm công tâm khách quan, phương pháp hiện đại nhất thì phục vụ người dân. Ngoài ra, nhờ viện có biện pháp điều tra dịch tễ học của Thuận Thành thực hư thế nào để chăm lo sức khỏe cho người dân phương án tốt nhất chứ không can thiệp gì vào kết quả xét nghiệm” – ông Mạnh cho biết.

 • Tài sản lớn nhất của vua là gì?
  Nhìn thẳng- 00:24 17/11/2017
  Trước khi chém bị đầu, trung thần có hỏi vua là tài sản lớn nhất của vua là gì? Vua không trả lời được. Vị quan này nói rằng tài sản lớn nhất của vua là lòng dân.
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sân bay Long Thành cần gì để “một vốn bốn lời”?
Kinh tế- Bùi Phú - 14:01 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Hiện, dự án chắc chắn đã được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư những hạng mục quan trọng. Nhưng làm thế nào để Sân bay Long Thành phát triển bền vững và mang lại lợi ích tối đa?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chọn thực phẩm và cách chế biến
  Dinh dưỡng học đường- TS BS Huỳnh Nam Phương - 14:01 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chia làm 2 loại chính, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm qua chế biến (thủ công hoặc công nghiệp). Không có thực phẩm nào được coi là hoàn toàn lành mạnh, cũng không có thực phẩm nào là hoàn toàn xấu, không lành mạnh.
 • Siết bảo lãnh vay mới cho doanh nghiệp
  Kinh tế- Nhật Nam - 13:58 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến 2020 vừa được Chính phủ gửi đến Quốc hội... Theo đó, Chính phủ dự kiến năm 2020 không cấp bảo lãnh mới cho doanh nghiệp vay trong nước và nước ngoài.
 • Công ty Gốm sứ Thanh Hà thông tin sai lệch trong vụ nước sông Đà nhiễm dầu?
  Thời sự- LONG NGUYỄN - PHẠM ĐÔNG - 13:57 23/10/2019
  Ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) nhiều lần khẳng định các chất thải nguy hại từ công ty sẽ được Công ty Môi trường xanh Minh Phúc (Hải Dương) vận chuyển và xử lý. Tuy nhiên, thông tin từ Công ty Môi trường xanh Minh Phúc và các tài liệu phóng viên thu thập được lại không giống như vậy.
 • Không nên sợ nắng thái quá
  Sống xanh- Hà Bình - 13:55 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, đa phần chị em đều có tâm lý sợ nắng thái quá. Cứ hễ ra khỏi nhà là che chắn, bịt kín mít, thậm chí dù trời có nắng hay không. Điều này ở góc độ nào đó không tốt cho sức khỏe.
 • Kiên Giang duyệt quy hoạch chi tiết Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải
  Bất động sản - TN - 13:53 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải - Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia, thành phố Rạch Giá, với diện tích 68,58ha.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO