--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ Hồ Duy Hải: CA Long An nói vì sao không đưa Nguyễn Hữu Nghị vào hồ sơ

KỲ QUAN - 20:31 16/05/2020

Không biết bắt nguồn từ đâu, trong kỳ án Hồ Duy Hải ở Bưu điện Cầu Voi người ta hay nhắc đến cái tên Nguyễn Văn Nghị ở xã Tân Hội, TX.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang như là nghi phạm đầu tiên khi xảy ra vụ án. Sự thật không có ai là Nguyễn Văn Nghị ở địa chỉ trên, mà chỉ có Nguyễn Hữu Nghị ở xã An Vĩnh Ngãi, TP.Tân An, tỉnh Long An.

Thông tin từ người có trách nhiệm của Công an tỉnh Long An cho biết, sau khi xảy ra vụ án làm chết 2 nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi ngày 13.1.2008, cơ quan điều tra xác định có 1 đối tượng tên là Nguyễn Hữu Nghị cư ngụ ấp Hòa Ngãi, xã An Vĩnh Ngãi, TP.Tân An, tỉnh Long An có mối quan hệ tình cảm với nạn nhân N.T.A.H nên cơ quan điều tra đã triệu tập làm việc lần đầu vào ngày 14.1.2008, ngay sau khi xảy ra vụ án.

Bưu điện Cầu Voi nơi xảy ra vụ án. Ảnh: K.Q
Bưu điện Cầu Voi nơi xảy ra vụ án. Ảnh: K.Q

Theo biên bản ghi lời khai của Nguyễn Hữu Nghị và qua xác minh những nhân chứng, vào thời điểm xảy ra vụ án (khoảng 19h30 ngày 13.1.2008), Nghị ở tại nhà cùng uống cà phê và đánh bài với 2 người hàng xóm, đến 21h họ mới về nhà. Sau đó, cơ quan điều tra còn tiếp tục làm việc với Nguyễn Hữu Nghị, đồng thời xác minh thêm để đi đến kết luận Nguyễn Hữu Nghị không liên quan đến vụ án.

Nói về lý do không đưa hồ sơ của Nguyễn Hữu Nghị vào vụ án, người có trách nhiệm của Công an Long An cho rằng, qua lời khai và chứng cứ xác minh cho thấy Nghị ngoại phạm rất rõ, không liên quan vụ án nên cơ quan điều tra không đưa vào hồ sơ vụ án. Tuy nhiên, hồ sơ của Nguyễn Hữu Nghị vẫn được lưu giữ như là hồ sơ nghiệp vụ tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An.

Về thông tin cho rằng Nguyễn Hữu Nghị (chứ không phải Nguyễn Văn Nghị) đã đi nước ngoài, phóng viên Lao Động đã tìm đến tận nhà của Nguyễn Hữu Nghị ở xã An Vĩnh Ngãi để tìm hiểu và biết được hiện Nghị vẫn còn ở địa phương, sống với mẹ và đang làm nghề dịch vụ du lịch và bán bảo hiểm xe. Những người hàng xóm cho biết, gia đình Nghị sống bình thường như bao nhà nông khác, tôn trọng pháp luật, không thấy có bà con làm lớn...

Như Lao Động đã thông tin, sáng 14.1.2008, người đưa thư phát hiện 2 nữ nhân viên của Bưu điện Cầu Voi nằm chết tại nơi làm việc. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã thẩm tra xét hỏi nhiều người có quan hệ tình cảm, quen biết với 2 nạn nhân, nhưng không thấy ai có dấu hiệu là hung thủ của vụ án.

Khoảng 2 tháng sau, Hồ Duy Hải bị bắt và bị cho là hung thủ của vụ án. Cả 2 phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm đều tuyên án tử hình đối với Hồ Duy Hải về tội "Giết người", "Cướp tài sản".

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO