--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ giáo viên TPHCM tự tử trước mặt Hiệu trưởng: Quận 7 khẳng định không phải buổi họp kỷ luật

P.V - 11:00 05/12/2021

Liên quan đến vụ việc một giáo viên uống thuốc tự tử sau cuộc họp tại trường THCS Hoàng Quốc Việt, UBND quận 7 đã có báo cáo nhanh.

Theo báo cáo nhanh của UBND quận 7, buổi họp tại trường THCS Hoàng Quốc Việt diễn ra 14h ngày 2/12 là buổi kiểm điểm viên chức đối với bà Võ Thị Như Hoa - nữ giáo viên dạy Văn tại trường.

Buổi họp được tổ chức theo quy định trong trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với viên chức tại Nghị định 112/2020 của Chính phủ, không phải buổi họp kỷ luật.

UBND quận 7 cho biết, về việc kỷ luật bà Võ Thị Như Hoa do có hành vi sai phạm là không thực hiện nhiệm vụ Hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3/2021 cho đến ngày 29/10/2021 với hình thức kỷ luật cảnh cáo.

bao-cao-nhanh-quan-7-co-giao-tu-tu.jpeg

Bà Hoa tại bệnh viện. Ảnh: NVCC.

Theo báo cáo nhanh, tại buổi họp chiều ngày 2/12, sau khi thông qua biên bản và kết thúc cuộc họp kiểm điểm, bà Hoa đã lấy thuốc uống với ý định tự tử, các giáo viên đang có mặt đã can ngăn và hỗ trợ bà Hoa nôn thuốc đồng thời gọi xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện quận 7 ngay sau đó và thông tin cho người thân của bà Hoa.

Theo báo cáo của Bệnh viện quận 7, vào lúc 17h45 cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận bà Hoa trong tình trạng toàn thân tỉnh táo, tiếp xúc được, kêu buồn ngủ.

Căn cứ lời khai của người nhà, bà Hoa uống thuốc ngủ và theo mẫu vỏ thuốc đưa vào là dạng vỉ 10 viên thuốc Stilux 60mg (thuốc an thần có nguồn gốc thảo dược).

bao-cao-nhanh-quan-7-co-giao-tu-tu-2.jpeg
Bì niêm phong vỉ thuốc và thuốc bà Như Hoa đã sử dụng.

Đến 20h30 cùng ngày người nhà bệnh nhân xin xuất viện. Tình trạng khi xuất viện, toàn thân tỉnh, tiếp xúc tốt.

Hiện Trường THCS Hoàng Quốc Việt đang tiến hành thực hiện trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định đối với bà Võ Thị Như Hoa với các hành vi liên quan việc bà Hoa như: Tiếp tục vắng mặt tại trường không phép từ ngày 1/11 cho đến thời điểm họp kiểm điểm, xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp đã có kết luận của các cơ quan chuyên môn có liên quan.

Ngoài ra, bà Hoa còn gây mất trật tự tại trường THCS Hoàng Quốc Việt theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an phường Phú Mỹ.

Trong thời gian xử lý kỷ luật và giải quyết các vấn đề có liên quan, bà Hoa thiếu hợp tác, nhà trường rất khó khăn trong việc liên lạc, gửi giấy mời.

Mặc dù vậy nhà trường đã cố gắng bằng nhiều cách để liên lạc, gửi giấy mời nhiều lần đến các địa chỉ theo hồ sơ quản lý viên chức của nhà trường cũng như qua hộp thư điện tử, zalo theo số điện thoại cá nhân của bà Hoa.

Đối với thông tin sau khi biết cuộc họp diễn ra, cô Như Hoa lập tức đến trường để dự họp dù không được thông báo hay có thư mời dự họp chính thức, UBND quận 7 đã có phản hồi.

Theo đó, vào chiều 2/12, buổi họp kiểm điểm diễn ra có sự tham dự của 71/73 viên chức, trong đó có bà Võ Thị Như Hoa tham dự theo giấy triệu tập số 323/GTT-HQV ngày 25/11 về việc tổ chức họp kiểm điểm viên chức đối với giáo viên này.

Trước đó, trên các phương tiện truyền thông đăng tải thông tin, vào khoảng 14h ngày 2/12, nhà trường tổ chức họp kiểm điểm viên chức đối với giáo viên môn Ngữ văn là bà Võ Thị Như Hoa. Sau cuộc họp, bà Hoa bất ngờ uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng và nhiều giáo viên trong trường.

Theo chia sẻ của bà Hoa., nguyên nhân bà uống thuốc tự tử là do dồn nén bức xúc cộng với uất ức vì nhận quyết định kỷ luật.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Năm 2024 Việt Nam sẽ phải xóa bỏ thuế nhập khẩu xăng dầu trong ASEAN
Kinh tế- Nhã Uyên - 21:00 28/06/2022
Theo cam kết Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (Hiệp định ATIGA) giai đoạn 2022- 2027, Việt Nam sẽ phải xóa bỏ thuế nhập khẩu các sản phẩm xăng dầu trong ASEAN với lộ trình dài nhất vào năm 2024.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---