--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ cô giáo quỳ vì bị điều chuyển do dạy thêm: Tỉnh khẳng định TP làm đúng thẩm quyền

MINH TRÍ - 19:12 16/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Đắc Lắc thừa nhận việc quyết định điều chuyển bà Hoa Anh của TP Buôn Ma Thuột có thiếu sót, không thống nhất nhưng đúng thẩm quyền. Do vậy, bà Hoa Anh phải tuân thủ quyết định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - bà H' Yim Kdoh đã ký văn bản trả lời khiếu nại tố cáo của bà Nguyễn Thị Hoa Anh, giáo viên Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh.

Bà Hoa Anh cho rằng lý do "Điều chuyên giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu" là không đúng sự thật.

Trên thực tế điều kiện xem xét điều động đối với bà Hoa Anh là "vi phạm dạy thêm, học thêm". Trong khi đó, theo bà, chính quyền quy kết mình vi phạm dạy thêm, học thêm là thiếu căn cứ.

Trong bản kiểm điểm ngày 11/8/2017 của bà Hoa Anh có ghi: "Vào ngày 26/6/2017, Đoàn kiểm tra dạy thêm, học thêm của phường Tân Thành có đến kiểm tra nhà tôi tại số 28 Bế Văn Đàn, thuộc địa bàn phường Tân Thành.

Lúc đó tôi có trông coi và bồi dưỡng thêm kiến thức cho một số con cháu trong gia đình và con em hàng xóm. Họ có nhờ tôi trông giúp vì trong thời gian nghỉ hè không có ai trông con em họ để họ yên tâm đi làm. Đoàn kiểm tra lập biên bản và nhắc nhở tôi. Tôi biết mình đã làm sai quy định nên tôi viết bản kiểm điểm này xin nhận khuyết điểm trước Phòng Giáo dục, Ban giám hiệu tập thể sư phạm nhà trường".

Sau nhiều lần viết đơn khiếu nại, bà Hoa Anh đến trụ sở UBND tỉnh nộp đơn và đề nghị gặp lãnh đạo.

UBND Tỉnh Đắk Lắk khẳng định chính quyền phường Tân Thành có một thiếu sót như trước khi ký biên như không xác minh bà Hoa Anh có thu tiền dạy thêm học sinh không, dẫn tới kết luận thiếu chặt chẽ.

UBND tỉnh này cũng thừa nhận việc quyết định điều chuyển bà Hoa Anh của TP Buôn Ma Thuột có thiếu sót, không thống nhất nhưng đúng thẩm quyền. Do vậy, bà Hoa Anh phải tuân thủ quyết định.

  • Dạy thêm, học thêm: Cấm chỉ là giải pháp phần ngọn
    Trò chuyện- Nhật Minh (thực hiện) - 11:27 17/10/2018
    (khoahocdoisong.vn) - NGƯT Nguyễn Văn Ngọc, nguyên thầy giáo dạy toán Trường THPT Thăng Long (Hà Nội), cho rằng : Xã hội càng phát triển thì nhu cầu học thêm càng lớn. Việc quản lý dạy thêm, học thêm phải theo quy luật, chứ không phải chỉ có cấm và phạt. 

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO