--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ chủ vườn lan Hà Thanh bị tố "ôm" tiền tỷ bỏ trốn: Toàn bộ lan đặt mua vẫn còn ở vườn

HOÀNG HẢI - 20:49 18/04/2021

Qua điều tra, xác minh với những dấu hiệu ban đầu, nhà chức trách chưa xác định dấu hiệu tội phạm hình sự trong vụ việc liên quan đến vườn lan Hà Thanh ở huyện Ứng Hoà.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của 3 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho anh Nguyễn Hà Thanh (chủ vườn lan Hà Thanh , ở thôn Đình Xuyên, xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà) để mua bán lan đột biến nhưng đến ngày giao cây thì các khách hàng không liên lạc được với chủ vườn lan.

Khi đến nhà, khách hàng không gặp và không biết chủ vườn lan đi đâu với tổng số tiền theo đơn trình báo lên đến khoảng 11 tỷ đồng, Công an huyện Ứng Hoà đã khẩn trương vào cuộc điều tra.

Qua điều tra ban đầu xác định thông tin anh Hà Thanh bỏ trốn khỏi địa phương là hoàn toàn không chính xác.

Trước tính chất nhạy cảm của vụ việc, công an đã đề nghị Viện KSND cùng cấp vào cuộc.

Đến thời điểm này, có 7 cá nhân ở nhiều nơi đã gửi đơn, trình bày việc thỏa thuận mua bán lan đột biến với chủ vườn lan Hà Thanh.

Số tiền giao dịch khoảng 14 tỷ đồng và các thỏa thuận đều không có giấy tờ.

Tại cơ quan công an, chủ vườn lan Hà Thanh thừa nhận 7 người đang có đơn trình báo cũng là những cá nhân trong số hơn 10 khách hàng đã giao dịch thỏa thuận mua bán lan đột biến. Tổng số tiền mà chủ vườn lan này đã nhận của 7 cá nhân trên khoảng 14 tỷ đồng.

Tuy nhiên, các bên thống nhất đến tháng 6-7/2021 mới giao - nhận lan đột biến. Còn thời điểm giao tiền, bên mua đã xem lan và đồng ý để chủ vườn tiếp tục chăm sóc cho đến khi cây phát triển hơn.

Công an, viện kiểm sát và người chứng kiến đã tiến hành kiểm đếm số lan tại vườn lan Hà Thanh. Qua lời khai của chủ vườn và số lan kiểm đếm thì toàn bộ số đơn đặt hàng đều có ở vườn.

Với những dấu hiệu ban đầu và tài liệu thu thập, nhà chức trách chưa xác định dấu hiệu tội phạm hình sự trong vụ việc.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 27/7: Thêm 5.149 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày  lên 7.913 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:18 27/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 27/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5.149 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh là 4.469 ca. Tổng số mắc trong ngày hôm nay là 7.913 ca. Trong ngày có 1.602 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---