--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ chủ vườn lan Hà Thanh bị tố "ôm" tiền tỷ bỏ trốn: Toàn bộ lan đặt mua vẫn còn ở vườn

HOÀNG HẢI - 20:49 18/04/2021

Qua điều tra, xác minh với những dấu hiệu ban đầu, nhà chức trách chưa xác định dấu hiệu tội phạm hình sự trong vụ việc liên quan đến vườn lan Hà Thanh ở huyện Ứng Hoà.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của 3 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho anh Nguyễn Hà Thanh (chủ vườn lan Hà Thanh , ở thôn Đình Xuyên, xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà) để mua bán lan đột biến nhưng đến ngày giao cây thì các khách hàng không liên lạc được với chủ vườn lan.

Khi đến nhà, khách hàng không gặp và không biết chủ vườn lan đi đâu với tổng số tiền theo đơn trình báo lên đến khoảng 11 tỷ đồng, Công an huyện Ứng Hoà đã khẩn trương vào cuộc điều tra.

Qua điều tra ban đầu xác định thông tin anh Hà Thanh bỏ trốn khỏi địa phương là hoàn toàn không chính xác.

Trước tính chất nhạy cảm của vụ việc, công an đã đề nghị Viện KSND cùng cấp vào cuộc.

Đến thời điểm này, có 7 cá nhân ở nhiều nơi đã gửi đơn, trình bày việc thỏa thuận mua bán lan đột biến với chủ vườn lan Hà Thanh.

Số tiền giao dịch khoảng 14 tỷ đồng và các thỏa thuận đều không có giấy tờ.

Tại cơ quan công an, chủ vườn lan Hà Thanh thừa nhận 7 người đang có đơn trình báo cũng là những cá nhân trong số hơn 10 khách hàng đã giao dịch thỏa thuận mua bán lan đột biến. Tổng số tiền mà chủ vườn lan này đã nhận của 7 cá nhân trên khoảng 14 tỷ đồng.

Tuy nhiên, các bên thống nhất đến tháng 6-7/2021 mới giao - nhận lan đột biến. Còn thời điểm giao tiền, bên mua đã xem lan và đồng ý để chủ vườn tiếp tục chăm sóc cho đến khi cây phát triển hơn.

Công an, viện kiểm sát và người chứng kiến đã tiến hành kiểm đếm số lan tại vườn lan Hà Thanh. Qua lời khai của chủ vườn và số lan kiểm đếm thì toàn bộ số đơn đặt hàng đều có ở vườn.

Với những dấu hiệu ban đầu và tài liệu thu thập, nhà chức trách chưa xác định dấu hiệu tội phạm hình sự trong vụ việc.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
70% bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang không có triệu chứng
Khoa học- PV - 14:25 18/05/2021
Ông Nguyễn Trọng Khoa nhận định nếu số lượng ca mắc tiếp tục tăng, bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng nên được chăm sóc, điều trị trong khu cách ly tập trung có điều kiện tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chưa hết ‘khốn khổ’ vì COVID-19, Ấn Độ tiếp tục hứng thêm siêu bão
  Thời sự- Việt Long - 14:22 18/05/2021
  Trong bối cảnh vẫn đang ‘lao đao’ vì đại djavascript:;ịch COVID-19, Ấn Độ tiếp tục phải căng mình chống chọi với một cơn bão rất mạnh đang quét qua vùng biển phía Tây nước này và khiến cho ít nhất 12 người thiệt mạng cùng hàng nghìn người phải sơ tán.
 • Lá ổi chữa bệnh
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 13:51 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để trị đau bụng, tiêu chảy, người dân thường lấy 7 - 9 búp ổi nhai sống với vài hạt muối, nuốt cả nước và cái hoặc sao vàng sắc nước uống, trị tiêu chảy.
 • Đồ uống màu hồng có thể giúp chạy nhanh và xa hơn
  Khoa học- An Khuê - 13:49 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Nutraceuticals thuộc Đại học Westminster (Anh) phát hiện ra rằng đồ uống màu hồng có thể tăng hiệu suất tập thể dục lên 4,4% và cũng có thể tăng hiệu ứng "cảm thấy tốt" giúp cho việc tập thể dục có vẻ dễ dàng hơn.
 • Công nghệ Đường thông minh cho tương lai
  Công nghệ- Thái Bằng - 13:27 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Con đường là hạ tầng cho cuộc cách mạng kỹ thuật số và sự ứng dụng công nghệ số vào tuyến đường có thể là nền tảng cho những đổi mới đáng kinh ngạc trong ngành giao thông.
 • Quan hệ đồng tính không an toàn, nhiễm bệnh hiếm gặp
  Khỏe- Hương Giang - 13:22 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da liễu TPHCM tiếp nhận một trường hợp nam thanh niên bị nhiễm cùng một lúc 2 bệnh lý STIs (bệnh lây truyền qua đường tình dục). Đặc biệt, trong đó có một bệnh lý tương đối hiếm gặp ở Việt Nam hiện nay là bệnh hột xoài.