--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ cháu bé 8 tuổi bị bạo hành: Yêu cầu làm rõ trách nhiệm người cha, xử lý nghiêm để răn đe

HẢI CHÂU - 10:05 30/12/2021

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đề nghị làm rõ trách nhiệm người cha, tránh sót người, lọt tội.

Liên quan đến vụ việc cháu bé 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành, chiều 29/12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đã có văn bản gửi các cơ quan quản lý về trẻ em, công an và Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM đề nghị cơ quan chức năng sớm hoàn tất điều tra để truy tố và xét xử nghiêm minh vụ việc.

lam-ro-trach-nhiem-nguoi-cha.jpg
Người thân của cháu A. - bé gái 8 tuổi - nghi bị bạo hành và tử vong đến Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM nhờ trợ giúp pháp lý vào chiều 27.12. Ảnh: TN.

Theo đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đề nghị cần làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, cha ruột cháu bé) để từ đó xử lý đúng người, đúng tội bên cạnh vai trò trực tiếp của Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi), người tình của ông Thái, trong sự việc nói trên.

Hội cũng đề nghị việc xử lý cần công khai diễn biến, kết quả cụ thể trong khả năng có thể và pháp luật cho phép nhằm răn đe, làm bài học cho các đối tượng đã và đang có hành vi bạo hành, xâm hại, ngược đãi trẻ em.

Đồng thời Hội nhấn mạnh gia đình phải là nơi bảo vệ trẻ tốt nhất, "sự vô trách nhiệm của gia đình đối với trẻ em trong nhiều tình huống chính là tội ác".

Ngoài ra cần tăng cường truyền thông, đặc biệt là truyền thông nhóm nhỏ về quy trình phối hợp hỗ trợ, can thiệp, xử lý đối với các trường hợp trẻ bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục trên địa bàn TPHCM do UBND TP ban hành.

Cần củng cố, hoàn thiện mạng lưới cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, nhất là mạng lưới trung tâm tư vấn, mạng lưới nhân viên công tác xã hội chuyên nghiệp và thực sự được trao quyền để đủ khả năng và năng lực bảo vệ trẻ.

me-ke-bao-hanh-6.jpg
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và ông Nguyễn Kim Trung Thái.

Trước đó, bà N.T.H, mẹ đẻ cháu bé bị bạo hành cũng đã có đơn yêu cầu khởi tố chồng cũ. Trong đơn đến Công an TPHCM, Viện KSND TPHCM, Công an quận Bình Thạnh, bà N.T.H yêu cầu tăng hình phạt đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang và ông Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1986, chồng cũ) về hành vi giết người và hành hạ người khác sau khi Công an quận Bình Thạnh khởi tố bà Trang tội "Hành hạ người khác".


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng cục Hải quan: Không thất thoát thuế vụ lùm xùm nhập khẩu xe biếu tặng
Thời sự- Hoàng Thiên - 08:16 26/05/2022
Các cơ quan hải quan khẳng định, đã thực hiện thủ tục theo đúng quy định hiện hành và thu đủ các loại thuế theo quy định trong vụ “lùm xùm” nhập khẩu xe biếu tặng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---