--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ bé trai chết trên xe đưa đón học sinh: Bà Quy thay đổi lời khai ban đầu

CÁT CÁT - 08:16 23/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bà Nguyễn Bích Quy đã thay đổi lời khai, nói không để quên cháu Lê Hoàng L. khi xe đến trường Gateway, đồng thời, nhấn mạnh các chi tiết bà thấy băn khoăn.

Liên quan đến vụ cháu Lê Hoàng L. (6 tuổi) học trường Gateway bị tử vong nghi bị bỏ quên trên xe, bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh cho biết, bà vừa gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy và Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy trình bày rõ các tình tiết trong vụ án "Vô ý làm chết người xảy ra với học sinh trường Gateway". Trước đó, bà cũng đã có buổi làm việc với cơ quan công an Quận Cầu Giấy.

Điều đáng chú ý, trong đơn trình bày của bà Quy, đã có những điểm thay đổi, khác với nội dung mà bà đã trả lời báo chí khi mới xảy ra vụ việc.

Cụ thể, trước đó, bà Quy đã thừa nhận: "Tôi có lỗi, tôi đã không quan sát hết các trẻ trên xe, nhưng tôi hoàn toàn không mong muốn việc này xảy ra". Lý do là vì, bà đã bận trông hai bé mới đến trường quấy khóc, cứ bám riết lấy bà.

Nhưng ở đơn trình bày lần này, bà Quy khẳng định: "Sau khi xuống xe hết thì tôi bước lên xe nhìn xem có cháu nào để quên đồ đạc gì không thì không thấy bất cứ cháu nào cũng như đồ đạc của các cháu ở trên xe nữa vì tôi đã quay lên nhìn. Một cháu học sinh cấp 1 không phải là một đứa trẻ sơ sinh nằm im bất động và balo của các cháu cũng không phải là đồ vật nhỏ bị lẫn ở đâu nên không thể có việc tôi không nhìn được là còn một người trên xe". Theo bà, bà đã bàn giao đủ 13 cháu cho trường Gateway, bằng chứng có sổ bàn giao.

Đặc biệt, trong đơn trình bày lần này, bà có nhấn tới một số chi tiết khiến bà băn khoăn.

Đầu tiên là về rèm cửa. Bà Quy cho biết, khi phát hiện ra thiếu 1 cháu, bà đã báo nhân viên trong trường đi tìm, đồng thời bà vẫn đưa các cháu còn lại ra xe. Ra đến xe, bà thấy tất cả rèm xe đều đã buông kín, khác hẳn buổi sáng là tất cả rèm xe đều mở, nhất là rèm chỗ cửa kéo nơi bà ngồi.

Trong đơn, bà Quy viết: "Tôi phải ngồi ở cửa xe, tôi phải kéo rèm ra để nhìn, quan sát các điểm đón, nên tôi nhớ rất rõ chi tiết này". Bà cho rằng phải có ai đó đóng (buông) rèm, và nếu có người đóng rèm thì chắc chắn không thể không nhìn thấy cháu bé (nếu có) bị bỏ quên trên xe.

Thứ hai, là về quả bóng bay. Theo bà Quy, buổi sáng khi đưa các cháu tới trường, không có quả bóng này. Nhưng tới chiều khi xảy ra sự việc, thì lại thấy quả bóng xuất hiện cùng với ba lô của cháu L. 

"Buổi sáng không có quả bóng bay này, tình tiết này tôi chưa khai với cơ quan công an giờ tôi mới nhớ ra. Tôi nhớ là khi đưa các cháu về thì cháu Minh sau đó đã cầm quả bóng này về nhà", bà Quy cho biết.

Hiện tại, cơ quan công an vẫn tiếp tục điều tra vụ việc và chưa có kết luận chính thức.

 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
6h trôi qua, Việt Nam có thêm 16 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Ninh 7 ca
Thời sự- Thái Bình - 12:04 14/05/2021
Bản tin trưa ngày 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 16 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước đều tại các khu vực, bệnh viện đã được cách ly, phong toả, riêng Bắc Ninh có 7 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---