--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: Gia đình mời thêm luật sư trợ giúp pháp lý

QUỲNH ANH - 10:19 11/01/2022

Gia đình bé 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đã gửi hồ sơ, đơn yêu cầu trợ giúp pháp lý và được luật sư chấp nhận.

Vụ án bé 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Cùng với sự lên án mạnh mẽ hành vi tàn nhẫn của "mẹ kế" Nguyễn Võ Quỳnh Trang cùng sự thờ ơ, vô trách nhiệm của bố đẻ của bé là Nguyễn Kim Trung Thái, dư luận mong vụ việc sẽ được pháp luật xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội.

tuong-niem-be-gai-bi-bao-hanh.jpg
Người dân thắp nến tưởng niệm bé V.A.

Liên quan đến vụ việc, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh - Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết, gia đình bé N.T.V.A đã gửi hồ sơ, đơn yêu cầu trợ giúp đến luật sư Nguyễn Anh Thơm. Và anh đã nhận lời hỗ trợ pháp lý miễn phí, tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm chia sẻ, việc các luật sư tham gia trợ giúp pháp lý cho cháu là sự chia sẻ, xót thương trước số phận của cháu bé đã bị các đối tượng bạo hành dã man, tàn bạo, và phải chết trong đau đớn.

luat-su-nguyen-anh-thom.jpg
Gia đình bé 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành mời thêm luật sư Nguyễn Anh Thơm hõ trợ pháp lý cho bé V.A.

"Mọi người dân Việt Nam đều tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật để đòi lại công lý, công bằng cho cháu. Đây không còn là chuyện nội bộ gia đình mà nó là tính mạng con người, quyền trẻ em được pháp luật bảo vệ. Mọi hành vi xâm phạm đến quyền trẻ em, trong đó quyền được sống là quyền thiêng liêng, cao quý nhất sẽ phải bị xử lý nghiêm minh nhất theo quy định của pháp luật", luật sư Thơm cho biết.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng khẳng định, anh sẽ tham gia tố tụng một cách công tâm, khách quan, bảo vệ cháu bé như chính con mình bị tội phạm xâm phạm.

Được biết, luật sư Thơm nổi tiếng là có nhiều kinh nghiệm tố tụng, là đại diện pháp lý của nhiều gia đình có con bị bạo hành, xâm hại như vụ hung thủ xâm hại chị 8 tuổi, giết em 4 tuổi ở Sơn Tây; vụ bé M.M bị cha dượng và mẹ ruột bạo hành... Việc gia đình bé 8 tuổi mời thêm luật sư hỗ trợ pháp lý khiến dư luận thêm niềm tin vào vụ việc sẽ được xử "đúng người, đúng tội".

Về phía gia đình bé V.A cũng đã xác nhận việc mời thêm luật sư Nguyễn Anh Thơm hỗ trợ pháp lý trong vụ việc. Như vậy, đến thời điểm này, gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành đã mời hỗ trợ 3 nhóm luật sư để bảo vệ quyền lợi cho bé V.A gồm: Luật sư Trần Ngọc Nữ, luật sư Phạm Công Hùng và luật sư Nguyễn Anh Thơm.

Ngoài luật sư Thơm, hai luật sư còn lại cũng đều là những luật sư sắc sảo và có kinh nghiệm trong những vụ người yếu thế (trẻ em, phụ nữ) bị bạo hành, xâm hại.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khó phân biệt rượu methanol
Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đưa dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh vào Trường THCS Canh Nậu, Bắc Giang
  Giáo dục- QD - 15:59 05/08/2022
  Đối tượng mà dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh hướng tới là các em học sinh cấp 2, đặc biệt là các em đã có lượng kiến thức tiếng Anh tốt nhưng chưa có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng nghe, nói và tư duy phản biện.
 • Mỹ: Số ca mắc đậu mùa khỉ lên tới gần 7.000 ca
  Khỏe- Khánh Thủy - 13:37 05/08/2022
  Theo số liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, tính tới đầu tháng 8, số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận ở Mỹ đã lên hơn 6.600 ca, cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng con số thực sự có thể cao hơn nhiều.
 • Vùng kín sậm màu có đáng lo?
  Khỏe- An Quý - 13:36 05/08/2022
  Vùng kín kém sắc là nỗi niềm tâm sự của nhiều chị em khiến họ tự ti. “Vệ sinh vùng kín” đang ngày càng được xem trọng hơn.
 • Hộ chiếu mới công nghệ cải tiến, khó làm giả
  Khoa học- PV - 13:32 05/08/2022
  Từ ngày 1/7/2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã bắt đầu triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông mẫu mới (không gắn chip điện tử) cho công dân. Dự kiến đến quý IV/2022 sẽ tiến hành cấp các mẫu Hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông gắn chip điện tử. So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến, bảo đảm các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.
 • Thị trường bất động sản 5 tháng cuối năm: Khó phục hồi như kỳ vọng
  Kinh tế- Khải Hoàn - 13:30 05/08/2022
  Giới chuyên gia nhận định, trong 5 tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục đối mặt với không ít khó khăn về nguồn vốn, quỹ đất hạn chế, rủi ro pháp lý…