--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ 39 người chết ở Anh: 31 gia đình báo mất liên lạc với người thân

ĐỨC NGỌC - 14:21 01/11/2019

Nguyện vọng thiết tha của các gia đình là sớm nhận được thông tin chính thức về số phận của người thân

Nhiều gia đình tại 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh rất lo lắng khi người thân của họ sang Anh đã nhiều ngày không có tin tức. Nguyện vọng thiết tha của các gia đình là sớm nhận được thông tin chính thức về số phận của người thân.

Môi giới trả tiền cho gia đình, tắt liên lạc

Ngày 31-10, ông L.M.T (trú xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) có con trai là anh L.V.H, đã lên đường sang Anh nhưng mất liên lạc với gia đình nhiều ngày.

Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, ông T. cho biết: "Gia đình tôi hết sức hoang mang. Sau khi gia đình báo có con mất tích, chính quyền địa phương đã nhiều lần đến thăm hỏi, động viên. Các cơ quan chức năng cũng đã đến lấy mẫu máu, tôi mong sớm có thông tin chính thức để biết con mình còn sống hay đã mất".

Tại xã Hưng Đông, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, theo thông tin từ gia đình chị T.T.N (SN 2000) trình báo, chị N. đã mất liên lạc với gia đình nhiều ngày nay khi đang trên đường sang Anh. Ông Trần Anh Tấn, Chủ tịch UBND xã Hưng Đông, cho biết xã có nhận được thông tin trình báo việc chị N. mất liên lạc nhiều ngày, chính quyền xã đã đến thăm hỏi động viên. Người thân có thông tin khi nghe chị N. mất tích, người môi giới đã đến trả lại cho gia đình số tiền phí đưa đi rồi sau đó tắt điện thoại, không liên lạc được. Để được sang Anh, gia đình chị N. đã đưa cho các đối tượng môi giới trên 1 tỉ đồng.

 Vụ 39 người chết ở Anh: 31 gia đình báo mất liên lạc với người thân - Ảnh 1.

Các gia đình ở Nghệ An có người thân mất tích lo lắng ngóng chờ tin tức

Thêm nhiều gia đình trình báo mất liên lạc với người thân

Ở Nghệ An, theo các cơ quan chức năng, tính đến ngày 31-10, đã có 21 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân trên đường sang Anh. Các gia đình này phần lớn ở các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc và TP Vinh, thị xã Cửa Lò... Đại tá Lê Khắc Thuyết, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết hiện các cơ quan chức năng đang chờ thông tin từ phía Anh nên chưa có cơ sở để khẳng định những trường hợp này có liên quan đến vụ 39 người chết ở Anh hay không. Trong lúc đó, chiều 31-10, ông Nguyễn Hải Dương, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nghệ An, cho biết đơn vị này đang triển khai các công việc cần thiết để hỗ trợ một cách tốt nhất đối với những gia đình có trình báo người thân mất liên lạc ở Anh.

Trước đó, ngày 30-10, Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, liên quan đến hành vi "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tính đến ngày 31-10, theo trình báo của người dân, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 10 trường hợp mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh. Cụ thể, huyện Can Lộc có 8 trường hợp; huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh, mỗi địa phương có 1 trường hợp. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu ADN của người thân của các gia đình có trình báo người thân mất tích để gửi sang Anh phục vụ khâu xác định danh tính các nạn nhân.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, ngày 31-10 cho biết công an tỉnh này đã triệu tập một số người liên quan đến việc tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
UBTVQH cho ý kiến về công tác nhân sự; quyết định nhiều vấn đề quan trọng
Thời sự- PV - 18:01 31/05/2020
Ngày 1/6, tại Phiên họp thứ 45 (đợt 2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về một số Nghị quyết của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và quyết định các vấn đề quan trọng khác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bé 5 tháng tuổi sống sót thần kì sau 32 ngày hôn mê vì COVID-19
  Khỏe- Minh Hạnh - 17:55 31/05/2020
  Sau khi trải qua một tháng hôn mê vì COVID-19, Dom - bé 5 tháng tuổi ở Brazil - đã được xuất viện về nhà để mừng kỉ niệm 6 tháng ngày sinh.
 • Muôn kiểu "chăn dắt" trẻ em ăn xin trên đường phố
  Đời sống- ​​​​​​​Nhân Sơn - 17:49 31/05/2020
  Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần chỉ đạo các ban, ngành chức năng và UBND các quận/huyện không để tình trạng người ăn xin và dẹp “nạn” chăn dắt trẻ em. Tuy nhiên, thực hiện điều này không phải dễ, cho nên dù thành phố đã chỉ đạo quyết liệt nhưng người ăn xin vẫn nhiều.
 • Bị cáo nhảy lầu tự tử sau tuyên án, luật sư nói gì?
  Phản biện- Hương Chi - 16:08 31/05/2020
  Luật sư Dương Vĩnh Tuyến nói rằng, ông và thân chủ Lương Hữu Phước đã thống nhất tiến hành thủ tục kháng nghị giám đốc thẩm. "Ông Phước đã đồng ý cùng tôi đến tòa án cấp cao sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên y án. Thế nhưng, buổi sáng nhận án thì chiều hôm ấy, ông Phước trở lại trụ sở tòa án nhảy lầu".
 • Điều trị BN91: Kết quả đạt được đến nay là kỳ tích
  Khỏe- PV - 15:24 31/05/2020
  Nếu nhìn lại một số thời điểm thập tử nhất sinh của bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) khi phổi gần như đông đặc thì kết quả đạt được đến nay đó là một kỳ tích. Bệnh nhân bắt đầu có những hình ảnh lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.
 • Cho nhập heo sống, heo hơi ‘nghỉ mệt’ ở mức 100.000 đồng/kg
  Kinh tế- Lam Nghi - 15:20 31/05/2020
  Giá heo hơi hôm nay 31.5 sau 3 tuần tăng “điên cuồng” tạm “nghỉ mệt” ở mức cao chót vót 100.000 đồng/kg tại nhiều địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO