--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ 152 người Việt nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Hé lộ những tình tiết mới

16:10 28/12/2018

(Khoahocdoisong.vn) - Hôm nay (28/12), Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) cho hay 14 trong tổng số 152 người Việt bỏ trốn hồi tuần trước, đã bị bắt trong 2 ngày qua.

Taiwan News dẫn thông báo từ NIA cho biết, trong số 14 người bị lực lượng chắc năng Đài Loan bắt giữ thì có 3 người mới bị tạm giữ vào tối qua.

Cơ quan chức năng Đài Loan còn đang điều tra thông tin nghi ngờ một số nữ du khách Việt bỏ trốn đã được bọn buôn người đưa tới làm việc tại một nhà chứa nổi tiếng có tên "Vi cá" ở Cao Hùng.Cụ thể, số người Việt Nam bỏ trốn khi nhập cảnh vào Việt Nam trong đoàn du lịch 152 người có 3 người bị bắt vào ngày 26/12 và 11 người bị tạm giữ vào ngày 27/12. Hiện còn 134 người Việt vẫn đang “mất tích bí ẩn” bao gồm 93 nam và 41 nữ. Trong số 14 người Việt bị bắt có 5 nam, 9 nữ và có 4 người trong số này tới đồn cảnh sát tự thú.

Tờ ETtoday cho biết trên danh nghĩa, cơ sở này là một cửa tiệm chăm sóc da nhưng bị tình nghi tổ chức hoạt động mua bán dâm. Trong những năm qua, lực lượng chức năng đã tiến hành 4 vụ bắt giữ tại cơ sở này với tổng cộng 28 lượt người (có người bị bắt nhiều lần) về hành vi mua bán dâm. Song trong số những nữ phục vụ bị bắt giữ, không ai mang quốc tịch nước ngoài hành nghề mại dâm.          

Ông Liao Wei-yuan, một quan chức của NIA cho hay một số du khách Việt Nam bị tạm giữ đã thừa nhận họ giả mạo tới Đài Loan du lịch nhưng thực chất là tìm kiếm cơ hội làm ăn chui tại hòn đảo này.

Trước đó, hôm 25/12, Cục Du lịch Đài Loan xác nhận nhóm du khách Việt Nam gồm 153 người nhập cảnh vào thành phố Cao Hùng trong 2 ngày 21 – 23/12, song 152 người hiện mất tích và bỏ trốn.

Phía Đài Loan đã cho thành lập lực lượng đặc nhiệm tìm kiếm những người Việt mất tích bí ẩn ở thành phố Cao Hùng. Thậm chí, chính quyền Đài Loan còn cho rằng đây có thể là vụ việc liên quan tới nạn buôn người.

Một quan chức Đài Loan nhấn mạnh, đây là vụ du khách bỏ trốn sau khi nhập cảnh vào Đài Loan có quy mô lớn nhất trong lịch sử hòn đảo này kể từ khi Đài Loan thực hiện chương trình đơn giản hóa thủ tục xin visa tới Đài Loan mang tên Guanhong vào năm 2015.

 

Theo infonet.vn

  • Những sản phẩm xanh độc đáo của Đài Loan (Trung Quốc) tại Taiwan Expo 2018
    Đời sống- 23:14 31/07/2018
    Trong khuôn khổ Taiwan Expo 2018 tại SECC TPHCM vừa qua, gian hàng sản phẩm xanh Đài Loan do Văn phòng Dự án Thương mại Xanh (GTPO, thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan) thực hiện, đã trình làng những dòng sản phẩm độc đáo và thú vị đến thị trường Việt Nam. Sự kiện mở ra cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh giữa hai quốc gia phía Việt Nam và Đài Loan trong “chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh”.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO