Vốn ngoại tìm cách len lỏi vào hạ tầng logistics nội

Một quỹ đầu tư ngoại đã tham gia thị trường logistics Việt Nam khi nhận thấy tiềm năng Việt Nam nằm trong top 10 thị trường logistics mới nổi hàng đầu thế giới.

Quỹ này có tên là GLP. Hiện GLP quản lý danh mục tài sản với tổng trị giá hơn 120 tỷ USD trong lĩnh vực bất động sản và vốn tư nhân.

GLP cũng vừa thực hiện cú chốt hạ, chính thức thành lập Vietnam Development Partners I (GLP VDP I) tại Việt Nam với tổng giá trị đầu tư 1,1 tỷ USD. Đây sẽ là một trong những quỹ phát triển logistics đầu tiên lớn nhất của khu vực Đông Nam Á.

logistics(1).jpg

Được biết, quỹ này nhận được cam kết từ rất nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới như Châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông.

Với thị trường Việt Nam, nó sẽ phát triển các cơ sở logistics tại khu vực Hà Nội mở rộng và TPHCM mở rộng. Khởi điểm là 6 dự án với tổng diện tích đất gần 900.000m2.

Tập đoàn GLP là nhà quản lý đầu tư và phát triển hàng đầu thế giới trong lĩnh vực logistics, cơ sở hạ tầng dữ liệu, năng lượng tái tạo và các công nghệ liên quan.

Thực tế, logistics của Việt Nam có tiềm năng lớn, nhưng khả năng đáp ứng của các đơn vị đang chưa tương xứng. GLP tham gia vào sân chơi của Việt Nam sẽ là cơ hội cho logistics vươn mình trong tương lai.

Và có lẽ nó cũng sẽ là thách thức cho các doanh nghiệp Việt, khi bị cạnh tranh trên chính sân nhà, nhưng lại với một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới.

Theo Đời sống
Đại học Hòa Bình

Hàng trăm sinh viên bị Đại học Hòa Bình cho thôi học... Nhiều uẩn khúc cần được làm rõ!

Mập mờ trong liên kết tuyển sinh và đào tạo giữa Đại học Hòa Bình và các công ty bên ngoài đã dẫn đến việc hơn 100 sinh viên đang theo học hệ liên thông ngành dược bị hủy kết quả học tập, thậm chí... bị cho thôi học. Dù phía Nhà trường luôn khẳng định lớp sinh viên này là thuộc hệ đào tạo chính quy, nhưng vẫn còn quá nhiều uẩn khúc cần được làm sáng tỏ.
Doanh nghiệp đã có “bảo bối”... tự cứu mình?

Doanh nghiệp đã có “bảo bối”... tự cứu mình?

“Cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư kỳ vọng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ sẽ khẩn trương xem xét, sớm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án bất động sản, đô thị, nhà ở thương mại”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA nói.
back to top