--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vốn ngoại tìm cách len lỏi vào hạ tầng logistics nội

THIÊN ÂN - 14:10 23/01/2022

Một quỹ đầu tư ngoại đã tham gia thị trường logistics Việt Nam khi nhận thấy tiềm năng Việt Nam nằm trong top 10 thị trường logistics mới nổi hàng đầu thế giới.

Quỹ này có tên là GLP. Hiện GLP quản lý danh mục tài sản với tổng trị giá hơn 120 tỷ USD trong lĩnh vực bất động sản và vốn tư nhân.

GLP cũng vừa thực hiện cú chốt hạ, chính thức thành lập Vietnam Development Partners I (GLP VDP I) tại Việt Nam với tổng giá trị đầu tư 1,1 tỷ USD. Đây sẽ là một trong những quỹ phát triển logistics đầu tiên lớn nhất của khu vực Đông Nam Á.

logistics(1).jpg

Được biết, quỹ này nhận được cam kết từ rất nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới như Châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông.

Với thị trường Việt Nam, nó sẽ phát triển các cơ sở logistics tại khu vực Hà Nội mở rộng và TPHCM mở rộng. Khởi điểm là 6 dự án với tổng diện tích đất gần 900.000m2.

Tập đoàn GLP là nhà quản lý đầu tư và phát triển hàng đầu thế giới trong lĩnh vực logistics, cơ sở hạ tầng dữ liệu, năng lượng tái tạo và các công nghệ liên quan.

Thực tế, logistics của Việt Nam có tiềm năng lớn, nhưng khả năng đáp ứng của các đơn vị đang chưa tương xứng. GLP tham gia vào sân chơi của Việt Nam sẽ là cơ hội cho logistics vươn mình trong tương lai.

Và có lẽ nó cũng sẽ là thách thức cho các doanh nghiệp Việt, khi bị cạnh tranh trên chính sân nhà, nhưng lại với một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới.

  • Logistics Vinalink báo lãi tăng gần 60%
    Kinh tế- H.N - 10:00 10/09/2021
    6 tháng đầu năm, Công ty cổ phần Logistics Vinalink (HoSE: VNL) báo lãi sau thuế hợp nhất đạt gần 24 tỷ đồng, tương ứng tăng hơn 58% so với cùng kỳ năm ngoái.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch TPHCM chỉ đạo 08 sở, ngành gỡ vướng 38 dự án bất động sản
Kinh tế- Hoàng Hà - 09:32 17/05/2022
Chủ tịch TPHCM chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì làm việc, hướng dẫn các chủ đầu tư thực hiện theo quy định, đồng thời báo cáo kết quả trong 15 ngày làm việc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---