• vo tu cung

Khen thưởng các bác sĩ cứu sống sản phụ và thai nhi bị vỡ tử cung thai kỳ
Khỏe- Thúy Nga - 06:41 12/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Vỡ tử cung thai kỳ được chỉ định đình chỉ thai nghén để cứu mẹ và phải cắt bỏ tử cung khiến người phụ nữ mãi mãi mất cơ hội làm mẹ. Trường hợp hy hữu không chỉ ở Việt Nam và trên thế giới, các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội điều trị thành công cho 1 sản phụ bị vỡ tử cung, đồng thời truyền ối giữa thai tiếp cứu được cả mẹ và con và bảo tổn được tử cung. Vỡ tử cung là một tai biến sản khoa nghiêm trọng, chị em cần chú ý để phòng tránh và phát hiện kịp thời.
 • Những tai nạn nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi
  Khỏe- TS.BS Lê Thị Thu Hà - 07:31 04/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ tai nạn ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai tăng gần gấp đôi so với trước đó. Nguyên nhân tai nạn thường rất đa dạng, phổ biến nhất là tai nạn giao thông, đuối nước, đổ vỡ công trình, nhiễm độc, té ngã, tai nạn điện, bỏng, chấn thương thể thao, chấn thương do vật đâm cắt...
 • 5 phút cứu sản phụ song thai 14 tuần bị vỡ tử cung
  Khỏe- Hoa Nga - 07:00 02/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - 5 phút chạy đua để tiến hành khám cấp cứu, đánh giá tình trạng bệnh và hội chẩn để phẫu thuật cứu sống sản phụ mang song thai 14 tuần bị vỡ tử cung. Vỡ tử cung là tai biến sản khoa nghiêm trọng đe dọa đến cả tính mạng của mẹ lẫn thai nhi cần phải nhận biết dấu hiệu từ sớm.
 • Cứu mẹ con sản phụ vỡ tử cung do rau cài răng lược
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 07:00 18/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bị vỡ tử cung do rau cài răng lược đâm xuyên, mẹ con sản phụ đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cứu sống ngoạn mục.
 • Cứu bệnh nhân chửa ngoài tử cung sốc nặng
  Y học và đời sống- ​​​​​​​Quốc Dũng - 08:20 05/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân bị vỡ tử cung, choáng nặng, mạch O, huyết áp O đã được các bác sĩ vừa gây mê, vừa hồi sức, vừa phẫu thuật lấy ra khoảng 1.500ml máu cục lẫn máu loãng, cắt và cầm máu khối sừng tử cung phải đã bị vỡ đang chảy máu ồ ạt... cứu sống người bệnh.
--Quảng cáo---