--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vỡ sụn giáp vì đá mài bắn vào cổ

N.HÀ - 06:06 22/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Người dân cần rất thận trọng trong quá trình lao động, cần trang bị và sử dụng các phương tiện lao động phù hợp trong công việc nhằm đảm bảo an toàn tính mạng. Tổn thương vùng cổ thường nguy hiểm dễ gây tử vong.

Anh Lê Trần S. (Bắc Sơn - Uông Bí) nhập viện với vết thương vùng cổ trước ngang bờ trên tuyến giáp dài 4cm, khó thở phải ngồi dậy để thở, có tràn khí dưới da. Nguyên nhân là do bị đá mài bắn vào cổ.  Anh đã được mổ cấp cứu khâu nối phần sụn giáp vỡ, xử trí các tổn thương khác và tiến hành đặt Cannuyn. Sau hơn 10 ngày điều trị, sức khỏe người bệnh ổn định.

 Lời bàn:  BSCKI.Nguyễn Thanh Huyền, Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, người dân cần rất thận trọng trong quá trình lao động, cần trang bị và sử dụng các phương tiện bảo hộ lao động phù hợp trong công việc nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Tổn thương vùng cổ thường nguy hiểm do có mạch máu lớn, có thể gây sốc do mất máu. Còn nếu tổn thương khí quản sẽ khiến suy hô hấp và nặng nhất là có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Đối với trường anh S. rất may mắn là chỉ tổn thương phần khí quản và đã được tiến hành phẫu thuật cấp cứu kịp thời.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng bí thư: Chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội
Thời sự- Hoài Thu - 11:13 21/01/2021
Tổng bí thư lưu ý cần chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đó phải là những người đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất và năng lực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhiều chuyến bay phải 'né' sân bay Nội Bài vì sương mù
  Thời sự- Ngô Minh - 15:06 21/01/2021
  Các hãng hàng không cho biết do điều kiện thời tiết xấu tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 21/1, nhiều chuyến bay đã phải chuyển hướng hạ cánh sang các sân bay lân cận.
 • TPHCM: Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng
  Chuyển động- Hữu Thông - 14:58 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND các quận, huyện tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực xây dựng, trật tự xây dựng trên địa bàn, kịp thời phát hiện và phối hợp xử lý các vi phạm về quy hoạch xây dựng, trật tự xây dựng; tổ chức thực hiện dứt điểm các quyết định xử phạt vi phạm hành chính còn chậm thực hiện.
 • Quy trình làm cá thính Tử Đà
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 14:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Món cá thính ở Tử Đà (Phú Thọ) là đặc sản vùng miền có quy trình chế biến thế nào, điểm khác biệt là gì?
 • Hội chứng khuỷu tay tennis
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 11:18 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mê chơi tenis, nên tuần nào anh Hoàng Văn Tuấn cũng ra sân làm vài trận. Gần đây anh thấy đau ngoài cẳng tay, xung quanh phần xương khuỷu tay, khó cử động. Anh đã đi khám, các bác sĩ kết luận anh bị hội chứng khuỷu tay tennis.
 • Cây thuần chủng sẽ sinh trưởng tốt hơn
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cùng là cây phong trồng ở Hà Nội nhưng có nơi cây xanh tốt, có cây lại bị chết, xin hỏi vì sao?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO