--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vợ không thể mang bầu do phá thai nhiều lần

18:45 27/09/2018

Tôi không quan niệm nặng nề về trinh tiết phụ nữ. Nhưng hành vi vợ phá thai nhiều lần gây cho tôi cảm giác ghê sợ cô ấy.

Tôi 35 tuổi, còn vợ 28. Tôi mải mê lo sự nghiệp, nên lập gia đình hơi muộn so với bạn bè. Vợ tôi là người phụ nữ xinh đẹp, có học thức, cư xử khéo léo, tôi rất yêu cô ấy.

Lấy nhau được một năm, vợ không thể mang thai, tôi đưa vợ đến chỗ người quen khám, là bạn thân của tôi. Mới đầu, cô ấy cứ viện hết cớ này cớ khác, rồi không muốn khám chỗ bạn tôi. Nhưng bạn tôi vốn là một bác sĩ sản phụ khoa nổi tiếng chữa vô sinh, tôi ép buộc cô ấy phải tới đó khám.

Và kết quả thật đau lòng, khi bạn nói riêng cho tôi biết, vợ tôi đã phá thai nhiều lần, cho nên, giờ rất khó, thậm chí là không thể mang thai.

Tôi không quan niệm nặng nề về trinh tiết phụ nữ. Nhưng hành vi vợ phá thai nhiều lần gây cho tôi cảm giác ghê sợ cô ấy. Sao cô ấy có thể làm thế với những đứa con của mình. Và giờ, tôi lại là người lĩnh hậu quả.

Tôi rất yêu trẻ con, muốn có con. Tôi nên làm gì? Có nên nói với vợ điều này không? Có nên tiếp tục cuộc hôn nhân khi trong lòng tôi phai nhạt tình cảm dành cho cô ấy?

Vũ Đức Huy (Nghệ An)

phá thai nhiều lần

Ảnh minh họa.

Anh Huy thân, vợ anh như anh nói là người phụ nữ có học thức, lại biết cư xử, vậy mà lại để hậu quả mang thai ngoài ý muốn xảy ra nhiều lần, nạo phá thai nhiều lần, điều đó thật đáng tiếc và đáng trách.

Tuy nhiên, khi chưa hiểu rõ câu chuyện, thì cũng rất khó kết luận. Ví dụ, cô ấy mang thai trong hoàn cảnh nào, giai đoạn nào, có phải là lúc cô ấy có sự trưởng thành cả về thể chất lẫn suy nghĩ hay chưa?…

Anh nên nói chuyện này với vợ, nhưng trên tinh thần chia sẻ, không kết tội. Vì quá khứ thuộc về mỗi người, ta khong có quyền phán xét. Bản thân cô ấy, hẳn cũng đã có những đau khổ, dằn vặt về chuyện này, và cả lo sợ nữa. Điều đó thể hiện qua việc, cô ấy từ chối đi khám vô sinh ở chỗ bạn thân anh.

Sau khi nghe rõ câu chuyện rồi, lúc đó, tùy vào tính chất sự việc, mà anh có những quyết định cho mình. Tuy nhiên, vợ chồng một ngày cũng nên nghĩa. Và bất cứ ai cũng có thể mắc sai lầm. Mong anh có cái nhìn bình tĩnh và bao dung.

Tri Giao

 

  • Cách xử lý đau lưng khi mang thai
    Bác sĩ của bạn- 06:31 06/03/2018
    Mang thai khiến cột sống lồi quá mức, khối cơ lưng ở trong tình trạng cẳng thẳng lâu, gây nên hiện tượng đau lưng. Nếu đau một cách nghiêm trọng ảnh hưởng đến hoạt động hay liên quan đến các bộ phận khác, thai phụ nên đến bệnh viện để kiểm tra xem có những biến chứng khác hay không

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---