--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vợ không chịu theo chồng về quê

TRI GIAO - 19:39 10/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Vợ không chịu theo chồng về quê với lý do công việc cô ấy đang ổn định, cô ấy lại từ nhỏ sinh ra ở thành phố, quen sống tiện nghi, cô ấy không thể chịu đựng được cảnh sống mà theo cô ấy nói là "úi xùi, bẩn thỉu".

Em quê ở một huyện miền núi nghèo còn vợ em lại sinh ra và lớn lên ở thành phố. Hiện tại, chúng em đang sinh sống và làm việc tại thành phố của vợ. Nhưng gần đây, bố mẹ em già yếu, em muốn về quê.

Tuy nhiên, vợ kiên quyết không muốn chuyển về quê em ở, với lý do công việc cô ấy đang ổn định, cô ấy lại từ nhỏ sinh ra ở thành phố, quen sống tiện nghi, cô ấy không thể chịu đựng được cảnh sống mà theo cô ấy nói là "úi xùi, bẩn thỉu" ở quê.

Trong khi em lại là con trưởng, có bố mẹ già. Em phải làm gì để thuyết phục cô ấy?

Lò Văn Tiến (Hoàng Su Phì, Hà Giang)

 

Em trai thân mến, em muốn vợ theo mình về quê để tiện phụng dưỡng bố mẹ già, chứng tỏ em có tấm lòng hiếu thảo rất đáng quý. Tuy nhiên, em cũng phải nghĩ cho vợ. Vợ em đang có một công việc ổn định giờ ép cô ấy bỏ việc về quê thì nếu là một người phụ nữ yêu thích, coi trọng công việc, sự nghiệp, cô ấy sẽ không thể đồng tình.

Và điều quan trọng nhất, là sự áp đặt của em sẽ khiến cô ấy có cảm giác không được tôn trọng, yêu thương. Vì thế, thay vì nghĩ cách thuyết phục vợ, em cùng cô ấy thử tìm xem có giải pháp nào ổn thỏa hơn không.

Ví dụ, đón bố mẹ em lên thành phố, ở thành phố, sự tiện nghi, gần bệnh viện cũng là một lợi thế trong chăm sóc sức khỏe người già so với ở quê. 

Trong hôn nhân, mỗi bên cần phải biết nhún, hạ bớt đi cái tôi, cùng điều chỉnh mình vì hạnh phúc gia đình. Nếu một phía luôn cho rằng mình đúng, buộc người khác phải theo thì sẽ xảy ra mâu thuẫn, có khi không hàn gắn được.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO