--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vợ Giám đốc Sở Tư pháp lừa đảo: 'Dựng' cả người chết dậy điểm chỉ

KIM ANH - 13:47 30/06/2020

Sáng 29/6, Sở Tư pháp Lâm Đồng cho biết, Phòng Công chứng số 1 vừa ra quyết định tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động đối với công chứng viên (CCV) Bùi Hữu Quang Luận. Anh Luận là cháu của bà Bùi Thị Mai Liên - vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng Đoàn Xuân Sơn.

Theo điều tra bước đầu của cơ quan chức năng, trong phi vụ mua bán, lập hợp đồng công chứng sang nhượng tài sản có dấu hiệu lừa đảo của bà Liên có sự tiếp tay của anh Luận cùng 2 CCV của Văn phòng Công chứng Đoàn Quang Lưu là Chu Văn Sửa và Trần Thùy Lâm. Bà Liên và 3 CCV này cùng bị khởi tố, bắt tạm giam đêm 15/6.
 
Trong đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, bà Hồ Thị V. (vợ của nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lâm Đồng) cho rằng, thông qua anh Luận, vợ chồng bà Liên đã lập hợp đồng chuyển nhượng cho vợ chồng bà căn nhà tại 11B Nguyễn Văn Cừ, phường 1, Đà Lạt với giá 11,5 tỷ đồng.
 
Tuy nhiên, tài sản này trước khi ký hợp đồng chuyển nhượng đã thế chấp ngân hàng và mang cầm cố vay tiền của người khác. Để có thể vay hàng chục tỷ đồng của bà P. (ngụ phường 6, Đà Lạt), bà Liên đưa cho bà P. một số “hợp đồng ủy quyền”, đều do CCV Chu Văn Sửa chứng thực, trong đó nêu rõ, người có bất động sản giao cho bà P. cho phép bà P. toàn quyền tặng, cho, góp vốn, sang nhượng, thế chấp bất động sản của mình.
 
Theo bà P., tất cả các “hợp đồng ủy quyền” nói trên đều do bà Liên làm sẵn mang đến tận nhà để bà ký, chứ bà không phải đến Văn phòng Công chứng Đoàn Quang Lưu để cùng người có tài sản ký kết theo quy định. Sau này, khi bị bà Liên dây dưa nợ, bà P. mới tìm hiểu kỹ và nhận ra đó là các hợp đồng “ma”. Cụ thể, có 2 “hợp đồng ủy quyền”, trong đó bà Bùi Thị H. và bà Võ Thị H. điểm chỉ ủy quyền cho bà P. toàn quyết định bất động sản của họ. Thế nhưng trong thực tế, 2 phụ nữ này đều đã chết trước khi lập “hợp đồng ủy quyền”.
 
Anh S. (con bà Bùi Thị H.) nói rằng, mẹ anh đã chết ngày 23/4/2017 thì làm sao điểm chỉ ủy quyền vào ngày 8/5/2019 được. Sau khi mẹ mất, anh đến Văn phòng Công chứng số 1 để làm thủ tục nhận thừa kế, làm lại sổ đỏ mang tên mình. Có lẽ vì thế mà bà Liên biết thông tin về mẹ anh và nhà đất của gia đình anh nên làm ra “hợp đồng ủy quyền” giả mạo.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trung ương thảo luận việc kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước
Thời sự- Hoài Thu - 17:59 08/03/2021
Ban Chấp hành Trung ương hôm nay thảo luận tại tổ về việc kiện toàn nhân sự một số chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước khoá XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 và khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các huyệt có tác dụng trị bệnh đường tiêu hóa, tiết niệu
  Khỏe- ThS.BS Hoàng Khánh Toàn - 19:19 08/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trong Đông y, công năng của các huyệt vị là huyệt tính, có tác dụng trị liệu giống như các vị thuốc. Vì vậy, khi biết huyệt tính của một huyệt vị thì từ đó cũng thấy được phạm vị trị liệu của huyệt vị đó.
 • Người bệnh vảy nến cần tầm soát bệnh trước khi sử dụng thuốc sinh học
  Khỏe- An Quý (ghi) - 18:46 08/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trước khi tiến hành điều trị thuốc sinh học, người bệnh vảy nến cần được tầm soát các bệnh lý như lao, viêm gan B, C; xét nghiệm chức năng gan - thận… để đảm bảo an toàn.
 • Thực phẩm tốt cho trẻ bị ho
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Minh Phúc - 18:38 08/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Vào thời điểm giao mùa hay trong khoảng thời gian thời tiết biến đổi thất thường sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh lý về đường hô hấp như viêm họng cấp, viêm amidan. Để trị bệnh này, ngoài việc dùng thuốc, giữ môi trường sống trong lành, có thể sử dụng thực phẩm bổ trợ chữa bệnh.
 • Teo, liệt do bệnh lý thần kinh ở người ĐTĐ
  Khỏe- Thúy Nga - 18:29 08/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh lý thần kinh từng ổ là một trong những bệnh lý thần kinh ở người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ). Bệnh bắt đầu đột ngột, tiến triển nhanh, bao gồm các bệnh lý của dây thần kinh sọ, rễ thần kinh, đám rối thần kinh...
 • Thịt lợn trị liệu đau đầu, phục hồi tai biến
  Y học và đời sống- BS Khánh Hoàng - 18:24 08/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đau đầu, choáng váng, mất ngủ, tai biến mạch máu não… làm suy giảm nghiêm trọng sức khỏe của người bệnh. Để trị liệu ngoài việc dùng thuốc nên dùng thịt lợn với các vị thuốc để bồi bổ rất có ý nghĩa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO