--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vợ chồng Trung Nguyên phải đóng hơn 80 tỉ đồng án phí

20:00 27/03/2019

Án phí ly hôn đối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo là 300.000 đồng tiền khởi kiện và 33 tỉ đồng án phí tài sản. Phía ông Hoàng Lê Nguyên Vũ phải nộp 48 tỉ án phí tài sản.

Án phí ly hôn đối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo là 300.000 đồng tiền khởi kiện và 33 tỉ đồng án phí tài sản. Phía ông Hoàng Lê Nguyên Vũ phải nộp 48 tỉ án phí tài sản.

Chiều 27.3, TAND TPHCM đã phán quyết vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ ly hôn. 

Hội đồng xét xử nhận định ông Vũ có công nhiều hơn trong việc tạo lập sự nghiệp Tập đoàn Trung Nguyên và trong khối tài sản chung của hai vợ chồng, nên được nhận phần nhiều hơn. Trong khi đó bà Thảo được giao quyền nuôi con. Chấp nhận sự tự nguyện cấp dưỡng của ông Vũ, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỉ/năm/4 con từ năm 2013 cho đến khi các con trưởng thành. Ông Vũ có quyền chăm sóc, giáo dục con chưa thành niên; có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi người nuôi con nếu có đủ điều kiện.

Về tranh chấp tài sản, tòa xác định, tổng cộng ông Vũ bà Thảo sở hữu cổ phần trị giá hơn 5.700 tỉ đồng trong các công ty. Việc chia tài sản là cổ phần của vợ chồng về nguyên tắc là chia đôi có tính đến công sức đóng góp của hai bên

Ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần trong các công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo sở hữu quyền sử dụng đất và tài sản trên đất có giá trị 375 tỉ đồng, sở hữu tiền vàng trong ngân hàng mà bà Thảo đang giữ với trị giá là 1.764 tỉ đồng và ông Vũ phải giao thêm cho bà Thảo số tiền 1.223 tỉ đồng (trong tổng số 3.000 tỉ bà Thảo được chia). 

Đồng thời, đình chỉ tất cả các yêu cầu khác liên quan đến hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên, huỷ bỏ các biện pháp khẩn cấp tạm thời. Theo đó, vụ án liên quan đến Trung Nguyên Singapore sẽ được tách thành vụ án khác.

Sau vụ án ly hôn, án phí ly hôn mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải đóng là 300.000 đồng tiền khởi kiện và 33 tỉ đồng án phí tài sản. Phía ông Hoàng Lê Nguyên Vũ phải nộp 48 tỉ án phí tài sản. Như vậy, vợ chồng Trung Nguyên phải đóng mức án phí hơn 80 tỉ đồng.

Các đương sự  có quyền làm đơn kháng cáo trong vòng 15 ngày kể từ ngày tuyên án.  

 

Theo laodong.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Báo KH&ĐS trao tặng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 đến Biên phòng Côn Đảo và Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Thời sự- Hữu Thông - 05:35 03/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 3/4, Báo KH&ĐS đã phối hợp cùng các nhà tài trợ tiếp tục trao tặng 6.000 khẩu trang y tế, 7 máy rửa tay kháng khuẩn tự động, 1.300 chai nước rửa tay kháng khẩu và nhiều nhu yếu phẩm đến các chiến sĩ Đồn Biên phòng Côn Đảo, Đồn Biên phòng Bến Đá, Bộ Chỉ huy Biên phòng và các chiến sĩ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO