--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vợ chồng Đường “Nhuệ” đã thao túng đấu giá đất như thế nào?

HOÀNG LONG - 20:50 01/06/2020

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, 4 cán bộ vừa bị bắt đã tiếp tay cho vợ chồng Đường, Dương “lật ngược” kết quả đấu giá đất tại một lô đất tại thành phố Thái Bình. Theo nguồn tin của Tiền Phong, Công an tỉnh Thái Bình đang mở rộng điều tra đến các cuộc đấu giá đất khác tại tỉnh này để tìm kiếm dấu vết về sự thao túng kết quả đấu giá đất của cặp vợ chồng này.

Như đã đưa tin, ngày 16/4, căn cứ kết quả điều tra đối với vợ chồng Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam 4 cán bộ gồm Phạm Văn Hiệp (36 tuổi, trú tại Tổ 36, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, là Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình), Vũ Gia Thành (43 tuổi, trú tại tổ 7, Phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, là Đấu giá viên Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình), Trịnh Thị Minh Thúy (50 tuổi, trú tại tổ 5, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, là Trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở TN-MT Thái Bình) và Hà Văn Dũng (36 tuổi, trú tại tổ 9, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình, là nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở TN-MT Thái Bình) để điều tra về tội danh "lạm quyền".

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, 4 cán bộ trên đã có hành vi giúp vợ chồng Đường, Dương thay đổi kết quả đấu giá tại lô đất số 9 thuộc khu dân cư đô thị tại tổ 15 phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình.

Vợ chồng Đường “Nhuệ” đã thao túng đấu giá đất như thế nào? - ảnh 1Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Thái Bình Phạm Văn Hiệp bị bắt vì tiếp tay cho Đường "Nhuệ" - Ảnh: Hoàng Long

Cụ thể , từ tháng 11/2019, Trung tâm Phát triển quỹ đất và Kỹ thuật tài nguyên ( TTPT Quỹ đất) - Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 10 lô đất ở tổ 15, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình. Trong đó, lô đất số 10 rộng nhất có diện tích 112,9 m² và cũng là lô có giá khởi điểm cao nhất 31.900.000đ/ m², các lô đất còn lại có diện tích từ 61,2 m² - 91,4 m² và có cùng giá khởi điểm 29.000.000đ/ m².

Sau khi 8 lô từ số 1 đến số 8 hoàn thành đấu giá, 2 lô đất còn lại là lô số 9 và lô số 10 có 12 người đăng ký, nộp hồ sơ tham gia đấu giá (7 người đấu lô đất số 9, 5 người đấu lô đất số 10).

Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 20/12/2019, khi mở hòm phiếu để công bố kết quả trúng đấu giá cho thấy người trả giá cao nhất để trúng đấu giá lô đất số 9 là 29.530.000đồng/1m² tăng 530.000 đồng/1 m² so với giá khởi điểm là 29.000.000 đồng và người trả giá cao nhất để trúng đấu giá lô đất số 10 là 31.903.000 đ/1m² tăng 3.000đồng/1m² so với giá khởi điểm là 31.900.000đồng.

Trong các hồ sơ tham dự đấu giá 2 lô đất này không có tên của vợ, chồng Đường, Dương tham gia đấu giá.

Vợ chồng Đường “Nhuệ” đã thao túng đấu giá đất như thế nào? - ảnh 24 cán bộ tỉnh Thái Bình bị bắt vì "giúp" vợ chồng Đường "Nhuệ" thay đổi kết quả đấu giá lô đất số 9 - Ảnh: Hoàng Long

Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy, tại lô đất số 9, cặp vợ chồng này đã nhúng tay can thiệp để thay đổi kết quả đấu giá.

Cụ thể, kiểm tra cho thấy trên phiếu đấu giá của người thắng thầu lô đất này có số tiền trả giá ghi bằng số và bằng chữ có sự sai sót, không đồng nhất. Nếu theo qui chế đấu giá thì phiếu đó không hợp lệ, sẽ bị hủy bỏ và người trả giá đứng thứ 2 sẽ là người trúng giá.

Phát hiện phiếu đấu giá không hợp lệ, biết trước tình hình sẽ bị loại khỏi cuộc đấu nên người trả giá cao nhất cho lô đất số 9 này đã nhờ vợ, chồng Đường, Dương đứng ra "can thiệp".

Được vợ chồng Đường, Dương nhờ vả, 4 cán bộ Sở Tư pháp, Sở TN&MT bị bắt nêu trên đã "thông đồng", "phù phép" để đưa người có phiếu trả giá không hợp lệ vào trong danh sách trúng thầu.

Vợ chồng Đường “Nhuệ” đã thao túng đấu giá đất như thế nào? - ảnh 3Cuộc đấu giá 10 lô đất tại tổ 15 phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình liên quan đến hành vi thao túng đấu giá đất của vợ chồng Đường "Nhuệ" - Ảnh: hoàng Long

Liên quan đến sai phạm của vợ chồng Đường Dương trong lĩnh vực đấu giá đất, theo nguồn tin Tiền Phong, vợ chồng Đường, Dương còn trực tiếp tham gia đấu giá đất ở nhiều địa phương và luôn "làm chủ cuộc chơi" khi xuất hiện.

Vì vậy, cùng với khởi tố và bắt tạm giam 4 cán bộ Sở Tư pháp, Sở TN & MT Thái Bình để điều tra, hiện Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục mở rộng điều tra và đã rút toàn bộ những bộ hồ sơ đấu giá quyền sử dụng đất từ năm 2015 đến tháng 4 năm 2020 ở tất cả các huyện và thành phố Thái Bình về để phục vụ cho công tác điều tra.

Hiện nay, lô đất số 9 tại tổ 15, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình đã bị cấm xây dựng, cấm giao dịch, mua bán để phục vụ điều tra.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu hủy thầu mua máy xét nghiệm Covid-19
Thời sự- Thanh Đức - 07:56 09/07/2020
Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ban hành quyết định hủy gói thầu mua hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,2 tỷ đồng trước đó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Toyota Corolla Cross ra mắt tại Thái Lan và sẽ sớm có mặt tại Việt Nam
  Xe hay- Cẩm Tú - 09:59 09/07/2020
  Trước sự kiện giới thiệu Toyota Cross tại Thái Lan ngày hôm nay (9/7), TMV xác nhận mẫu xe này cũng sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam.
 • Thuốc Nam điều trị viêm họng
  Gia truyền trị bệnh- Lương y Hoàng Duy Tân - 09:43 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm họng là chứng bệnh thường gặp khi gió lạnh bất ngờ, sức đề kháng giảm sút hoặc do môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi. Bệnh xuất hiện những triệu chứng ban đầu như ngứa trong họng; khản tiếng; có khi sốt, nhức đầu, đau họng khi nuốt. Nếu không điều trị sớm, viêm họng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh thấp tim gây tử vong ở trẻ em.
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Hạt tía tô trị sởi
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 08:00 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tô tử là hạt cây tía tô có vị cay tính ấm, vào phế, vị giúp tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp, chủ trị đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Dưới đây là một số bài thuốc từ hạt tía tô.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO