--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vợ chiến tranh lạnh cả tháng

04:50 03/06/2018

Thế nhưng, cách đây 4 tuần, cô ấy chiến tranh lạnh, không thèm nói với tôi một tiếng, mọi việc trong nhà đều tự cô ấy xoay xỏa, tiền lương tôi đưa cũng không thèm cầm.

Chúng tôi cưới nhau 14 năm, có hai con một trai một gái. Tôi thừa nhận, tôi không phải là người chồng hoàn hảo, thường bị vợ than phiền về chuyện đi sớm về muộn, thi thoảng nhậu nhẹt, ít để ý việc gia đình … nhưng tôi nghĩ vợ chồng nào cũng vậy, và phụ nữ ai cũng hay cằn nhằn, càu nhàu cả. Cuộc sống gia đình tôi vẫn bình thường, cô ấy vẫn là người vợ, người mẹ yêu con, thương chồng. Thế nhưng, cách đây 4 tuần, cô ấy chiến tranh lạnh, không thèm nói với tôi một tiếng, mọi việc trong nhà đều tự cô ấy xoay xỏa, tiền lương tôi đưa cũng không thèm cầm. Tôi không hiểu có chuyện gì xảy ra nữa, và cũng rất giận vợ. Đã 1 tuần rồi tôi không về nhà ăn cơm nữa mà ra ăn hàng, đi ngủ thì xách gối ra ngủ riêng, xem vợ có làm căng mãi được không. Vậy mà cô ấy cũng không thèm quan tâm. Tôi nên làm gì lúc này?

Trần Hồng Hà (Thái Bình)

chiến tranh lạnh

ảnh minh họa – internet

Anh Hà thân, đúng là cuộc sống vợ chồng khó có cặp đôi nào cũng hoàn hảo, mỹ mãn, không bao giờ có khúc mắc, xung đột. Nhưng vấn đề ở chỗ, anh coi mọi va vấp, mâu thuẫn trong hôn nhân của mình là chuyện “đương nhiên”, ai cũng vậy cả, nên đã mặc kệ, không quan tâm đến tâm tư của vợ. Và việc chiến tranh lạnh của vợ anh ngày hôm nay có thể là “giọt nước tràn ly” của những mâu thuẫn tích tụ từ bao ngày tháng, là hậu quả của sự vô tâm, chủ quan của anh. Rất tiếc, cách phản ứng của anh lại tiếp tục theo chiều hướng tiêu cực: là bỏ đi ăn cơm hàng, ngủ riêng – dùng cái “lạnh” để mong dập tắt cái “lạnh”. Giờ, anh nên dẹp bỏ cái tôi của mình, nên quan tâm, hỏi han vợ xem thực ra cô ấy đang mong muốn điều gì. Nếu cô ấy tiếp tục “chiến tranh” thì anh cứ “lăn xả” vào, khắc phục tất cả những điều ở anh khiến cô ấy phiền lòng. Nếu nguyên nhân chỉ là vì cô ấy chán sự không thay đổi của anh, thì điều này sẽ khiến cô ấy “hồi tâm chuyển ý”. Còn nếu không, anh cũng sẽ có cơ hội biết được sự thật.

Tri Giao


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội
Thời sự- Hoàng Thiên - 21:42 20/01/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa thi hành lệnh khởi tố và bắt ông Vũ Kiên Trung, Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội liên quan đến chỉ đạo hợp thức hoá hồ sơ dẫn đến sai phạm đặt hàng mua cây xanh, gây thất thoát, lãng phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---